Kỷ luật 22 thí sinh trong buổi thi đầu đợt 2

12:15 | 09/07/2013

|
Kết thúc buổi thi đầu tiên, đợt thi thức 2 của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, cả nước đã có 22 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, cả nước có 648.102 thí sinh dự thi/829.941 hồ sơ đăng ký, chiếm tỷ lệ 78.09%.

Về đề thi, Bộ GD-ĐT nhận định đề thi đại học đợt 2 (môn Toán khối B, D và môn Địa lý khối C) được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; đề thi môn Địa lý gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam…

Thí sinh trao đổi bài làm sau giờ thi Địa lý sáng 9/7.

Về công tác coi thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhận địnhcác Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong buổi thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 20); không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; ...

Về sơ bộ, Bộ GD-ĐT đánh giá, buổi thi thứ nhất, đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Nhã Anh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn