Thứ tư 29/01/2020 22:01

Không cần tài sản đảm bảo khi vay ngân hàng để lắp điện mặt trời

16:51 | 12/12/2019

|
Vào 12/12/2019, tại trụ sở Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty CP Thương Mại SolarGATES (SolarGATES) mang tên “Tín dụng xanh cho điện mặt trời tươi”.    
khong can tai san dam bao khi vay ngan hang de lap dien mat troiGiải tỏa “điểm nghẽn” truyền tải năng lượng tái tạo
khong can tai san dam bao khi vay ngan hang de lap dien mat troiGỡ nút thắt điện mặt trời
khong can tai san dam bao khi vay ngan hang de lap dien mat troiKhách hàng chờ giá mua

Gói tín dụng “Xanh” nêu trên có ưu điểm chính là không cần tài sản đảm bảo, thời gian duyệt vay nhanh và đặc biệt là tập trung cho khối khách hàng cá nhân, không phân biệt công suất lắp đặt.

Với sự hợp tác giữa SolarBK và VPBank, khách hàng mua điện mặt trời BigK lại có thêm sự lựa chọn linh hoạt về tài chính từ ngân hàng VPBank, bên cạnh những gói hỗ trợ tài chính trước đó. Gói tín dụng được áp dụng từ ngày 12/12/2019 trên toàn quốc, dành cho những khách hàng lắp điện mặt trời BigK có hóa đơn tiền điện từ 1 triệu đồng trở lên. Gói vay có lãi suất từ 18%/năm với hạn mức cho vay tối đa lên đến 300 triệu đồng, thời gian cho vay tối đa 60 tháng.

Đặc biệt, VPBank sẽ dựa trên giá trị hóa đơn tiền điện để phân chia nhóm khách hàng, từ đó quyết định hạn mức và lãi suất vay, khác với các tổ chức tín dụng khác chỉ dựa trên thu nhập của khách hàng để phê duyệt khoản vay. Vì vậy, thời gian phê duyệt và giải ngân cho một hồ sơ vay sẽ nhanh hơn. Thêm vào đó, số tiền cho vay tối đa lên đến 100% giá trị hệ thống sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, khác với các gói vay thông thường chỉ duyệt tối đa khoảng 70-80% giá trị của sản phẩm vay.

khong can tai san dam bao khi vay ngan hang de lap dien mat troi
Đại diện SolarGATES và VPBank ký kết hợp tác

SolarBK, SolarGATES cũng là một trong những đơn vị tiên phong hợp tác với BIDV triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng mua điện mặt trời BigK từ năm 2018. Cùng với sự bùng nổ của thị trường điện mặt trời, nhiều ngân hàng như Sacombank, HD Bank, Bản Việt,... cũng đưa ra nhiều gói vay ưu đãi dành cho những khách hàng muốn lắp điện mặt trời.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhiều khách hàng cho biết, việc duyệt vay trải qua nhiều thủ tục dẫn đến mất khá nhiều thời gian, tỷ lệ duyệt vay trên thực tế không được cao như kỳ vọng. Bên cạnh đó, số lượt đăng ký khá nhiều nên trên thực tế, các ngân hàng thường ưu tiên duyệt vay nhanh cho các bên doanh nghiệp, vốn có hồ sơ tín dụng tốt và thường lắp đặt công suất lớn.

Gói tín dụng “Xanh” ra đời sẽ giải quyết được những khúc mắc còn tồn tại khi triển khai các ưu đãi hỗ trợ tài chính hiện nay, đem đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng khi có ý định lắp đặt.

Gói “Tín dụng Xanh cho điện mặt trời Tươi” đánh dấu bước hợp tác mở đầu giữa VPBank và SolarGATES. Trong tương lai, hai bên dự kiến sẽ tiếp tục làm việc để triển khai thêm nhiều gói hỗ trợ tài chính linh hoạt hơn cho cả phía đối tác phân phối, khối khách hàng doanh nghiệp,… đáp ứng nhu cầu và mong muốn cụ thể của từng đối tượng, để tín dụng “Xanh” thực sự trở thành cầu nối gắn kết người tiêu dùng với điện mặt trời.

M.P

loading...
  • pvp-ctcp