Khám phá quy trình làm phomat Thụy Sĩ

06:20 | 26/10/2013

3,192 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Phomat Thụy Sĩ có hương vị tuyệt hảo và nổi tiếng khắp thế giới.

Tại Gruyeres, phía tây Thụy Sĩ, từ khoảng giữa tháng 5 đến tháng 10, thế hệ thứ năm của gia đình Murith đã bắt tay vào làm phomat. Mỗi bánh phomat có khối lượng từ 25-40kg, sử dụng sữa chưa tiệt trùng từ những con bò được chăn thả tại chính trang trại của họ và ủ tối thiểu là 6 tháng. Gia đình Murith sản xuất khoảng 200 bánh phomat mỗi năm và bán trong vùng nơi họ sinh sống.

Nhiếp ảnh gia Denis Balibouse đã dành thời gian ở cùng gia đình Murith để cho ra đời những bức ảnh chân thực nhất về quá trình làm phomat.

Những chú bò được chăn thả trên đồng cỏ để lấy sữa.

Sau khi vắt sữa, người ta đun nóng sữa trong một chiếc nồi bằng đồng cỡ lớn.

Đổ thêm sữa không béo vào.

Tách sữa đông.

Sử dụng vải để khuôn sữa lại tạo hình cho những bánh phomat.

Rồi dùng tay ấn chúng.

Kiểm tra sự gắn kết của mẻ phomat mới.

Tách bỏ khuôn sau khi phomat đã đạt tiêu chuẩn.

Những bánh phomat được chuyển tới hầm ủ.

Vận chuyển và sắp xếp phomat theo các ngăn trong hầm.

 

Minh Phương (theo TA)