Khách sạn xanh mướt giữa lòng “đảo quốc sư tử”

06:55 | 16/05/2020

|
ParkRoyal được thiết kế là một tổ hợp khách sạn văn phòng, tọa lạc giữa khu phố Tàu đầy màu sắc ở Singapore.
khach san xanh muot giua long dao quoc su tuHyperion - Tòa nhà có “kiến trúc xanh” độc đáo ở Ấn Độ
khach san xanh muot giua long dao quoc su tuNhững khu nghỉ dưỡng sử dụng năng lượng mặt trời
khach san xanh muot giua long dao quoc su tu

Tòa nhà không chỉ được thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh mà còn tiết kiệm năng lượng tối đa. Nước được thu từ trên mái công trình, sau đó được sử dụng để tưới cho toàn bộ cây xanh. Các tấm quang điện được lắp đặt trên mái, cung cấp nguồn năng lượng lớn cho hệ thống chiếu sáng ở đây.

khach san xanh muot giua long dao quoc su tu

ParkRoyal được thiết kế xanh bao phủ lên đến 15.000 m2, với hệ thống cây xanh được thiết kế theo nhiều cấp bậc gồm các loại cây nhiệt đới và dây leo khiến cho du khách đến đây có cảm giác như đang lạc vào một khu rừng nhiệt đới.

Không gian ngoài khung cửa kính thực sự ấn tượng với thảm thực vật phong phú. Cây trồng đa dạng về chủng loại, từ các loại cây lớn như cây lấy bóng mát, cọ đến các loại cây nhỏ, cây bụi, hoa và dây leo…

khach san xanh muot giua long dao quoc su tu

Kính màu xanh dương và xanh lục được dùng để tạo nên hiệu ứng thị giác gợi liên tưởng đến dòng nước của con sông Singapore chảy ngang gần đó. Các vách kính lớn được dùng để tận dụng tối đa sáng tự nhiên.

khach san xanh muot giua long dao quoc su tu

Gỗ và đá là những vật liệu thân thiện với môi trường, được tận dụng hoàn hảo trong những thiết kế nội thất.

khach san xanh muot giua long dao quoc su tu

Cùng với các khu vườn trên cao, trần của tòa nhà cũng là điểm nhấn ấn tượng, được lấy ý tưởng từ lớp trầm tích đất đá trên địa hình bị xói mòn. Các lớp trần được làm nhấp nhô, bọc bê tông đúc sẵn, trải dài từ khu vực công cộng ra đến các bãi để xe.

Đồng Hoa (t/h)