Hơn 2.260 chỉ tiêu việc làm bán thời gian cho người lao động

15:26 | 02/04/2024

245 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Ngày 2/4, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2024 - chuyên đề việc làm bán thời gian. Hơn 2.260 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh cho người lao động.
Hơn 2.260 chỉ tiêu việc làm bán thời gian cho người lao động
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội việc làm.

PGS.TS Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho hay, nhiều năm qua, Học viện thường xuyên phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên được Học viện và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp tổ chức, mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Thông qua Ngày hội việc làm, sinh viên được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng tìm kiếm việc làm, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với biến động thị trường lao động sau khi ra trường, qua đó lựa chọn được công việc và nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Hơn 2.260 chỉ tiêu việc làm bán thời gian cho người lao động
Đến với ngày hội việc làm, các bạn trẻ được các doanh nghiệp hướng dẫn rất tận tình.

Ngày hội việc làm cũng tạo điều kiện cho người lao động, sinh viên được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được tư vấn, giới thiệu và định hướng về việc làm, tư vấn các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn về chính sách pháp luật. Qua đó, tạo cơ hội việc làm, cơ hội làm thêm, thực tập cho nhiều người lao động, sinh viên.

Ngày hội việc làm với 46 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Trong đó, có 27 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ (chiếm 58,7%). Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, ngân hàng… Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học chiếm tỷ lệ cao nhất với 984 chỉ tiêu (43,4%); nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật có 724 chỉ tiêu (32,8%); nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông có 539 chỉ tiêu (22%).

Có 478 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên (chiếm 21,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng); 1.069 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng (chiếm 47,2%); 612 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng ( chiếm 27,02%). Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 106 chỉ tiêu.

Hơn 2.260 chỉ tiêu việc làm bán thời gian cho người lao động
Rất đông các bạn trẻ tham gia ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18-25 tuổi với 1.224/2.265 chỉ tiêu. Đáng chú ý, có nhiều chỉ tiêu tuyển dụng bán thời gian dành cho người lao động, sinh viên năm cuối ở vị trí thực tập sinh kinh doanh, nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, phục vụ, thực tập sinh pha chế…

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành đánh giá: Ngày hội việc làm đã tạo điều kiện cho người lao động, sinh viên tiếp cận thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, được tư vấn, giới thiệu và định hướng về việc làm, các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn về chính sách pháp luật. Đồng thời, cũng giúp người trẻ xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách bài bản, chuyên nghiệp, qua đó lựa chọn được công việc và nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và nguyện vọng của bản thân.

Bên cạnh đó, Ngày hội việc làm sẽ tạo cầu nối 3 bên: nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo mối quan hệ trao đổi thông tin lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.

N.H

Những công việc lương hàng tỷ đồng, dự đoán Những công việc lương hàng tỷ đồng, dự đoán "khát" nhân sự trong năm 2024
Gần 42.000 cơ hội việc làm cho người lao động tại 10 tỉnh, thành phốGần 42.000 cơ hội việc làm cho người lao động tại 10 tỉnh, thành phố
Tìm giải pháp phát triển công tác xã hội với người lao động tại Việt NamTìm giải pháp phát triển công tác xã hội với người lao động tại Việt Nam

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan