Hôm nay Nga duyệt binh kỷ niệm 78 năm Ngày Chiến thắng
![]() |
Quân nhân Nga tham gia lễ Duyệt binh Chiến thắng năm 2022. |
Theo hãng thông tấn TASS, lễ duyệt binh kỷ niệm 78 năm Ngày Chiến thắng của Nga sẽ diễn ra lúc 10h ngày 9/5 theo giờ Moscow (14h theo giờ Việt Nam) tại Quảng trường Đỏ.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay, hơn 10.000 người và khoảng 130 thiết bị vũ khí khí tài tham gia chuẩn bị duyệt binh năm nay.
Ngoài binh sĩ, các lực lượng biên phòng, vệ binh quốc gia và Bộ Tình trạng khẩn cấp, học viên quân sự và lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine cũng tham gia duyệt binh.
Điện Kremlin hôm 8/5 cho biết, tổng thống và thủ tướng của 7 quốc gia thuộc Liên Xô cũ đã được mời tham dự lễ duyệt binh. Buổi lễ dự kiến sẽ bắt đầu với bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo chính quyền Moscow, hơn 20.000 nhân viên an ninh, lực lượng cảnh sát, lực lượng vệ binh quốc gia đã được huy động để đảm bảo an toàn trong dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng năm nay.
Tổng thống Nga tham dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng | |
Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng |
Bình An
-
Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ
-
Lộ diện nhiều khí tài "khủng" tại lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng
-
"Xốc lại tinh thần" đoàn kết, châu Âu đẩy nhanh gói trừng phạt thứ 17 nhằm vào Nga, tấn công trực diện hạm đội bóng đêm
-
Chuyện về Quốc kỳ và Quốc huy đầu tiên sang Mỹ
-
Kỳ cuối: Bắc Cực - tâm điểm cạnh tranh giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc