Tổng thống Nga tham dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng
| Cận cảnh Nga chuẩn bị lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng |
![]() |
| Xe tăng T-34 tham gia lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng |
Theo truyền thống, các hoạt động quy mô nhất sẽ diễn ra ở thủ đô Moscow và sự kiện chính yếu là Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào lúc 10 giờ sáng ngày 9/5 (theo giờ Moscow, tức 14 giờ Hà Nội).
Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ dự kiến có sự tham gia của hơn 12.000 quân nhân, hơn 190 thiết bị vũ khí - khí tài quân sự, bao gồm cả bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và khoảng 80 máy bay quân sự.
Lễ duyệt binh năm nay diễn ra trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 9 và diễn ra vào thời điểm quan hệ của Moscow với phương Tây đang căng thẳng.
Mỹ và Nga đã trục xuất các nhà ngoại giao của nhau trong những tháng gần đây. Trong khi đó, Nga và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng vướng vào một cuộc tranh chấp ngoại giao ăn miếng trả miếng tương tự.
Trong diễn biến trước đó, Mỹ và EU đã căng thẳng với việc Nga điều động lượng lớn quân đội đến gần biên giới Ukraine. Tuy nhiên, Nga khẳng định, đó đơn giản chỉ là huy động lực lượng tham gia tập trận và các binh sĩ nước này đã bắt đầu rút khỏi khu vực biên giới để trở về căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Bình An
-
Nga sẵn sàng nối lại hợp tác năng lượng với châu Âu
-
Thông điệp cuối năm của Tổng thống Putin: Kinh tế Nga trụ vững giữa trừng phạt
-
Hungary thách thức châu Âu, khẳng định tiếp tục mua dầu khí của Nga
-
Tổng thống Putin phản ứng như thế nào về lệnh trừng phạt của Mỹ?
-
Lý do Tổng thống Trump chọn Hungary để họp với Tổng thống Putin
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

