Học sinh tiểu học TP HCM dùng tối đa 4 quyển vở

12:37 | 09/08/2018

|
Suốt năm học các em chỉ dùng vở cho môn Toán, Tiếng Việt, Bài học và tiếng Anh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM lần đầu tiên quy định số lượng vở học tối đa đối với học sinh tiểu học là 4 quyển, nhằm giảm bớt áp lực sách vở cho các em khi đến trường.

Vở Toán dùng để để ghi kiến thức liên quan và làm các bài luyện tập; vở Tiếng Việt ghi phân môn chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn; vở Bài học ghi các môn và phân môn còn lại và vở tiếng Anh, hoặc Pháp văn, Hoa văn.

hoc sinh tieu hoc tp hcm dung toi da 4 quyen vo
Học sinh lớp 1 ở TP HCM trong ngày tựu trường năm ngoái.

Riêng lớp 1, vở Tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần học vần và viết chính tả trong phần luyện tập tổng hợp, vở Bài học không bắt buộc.

Năm nay, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường đồng loạt ngày 20/8. Bốn ngày sau các trường tổ chức hoạt động đầu năm, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, ổn định tình hình lớp, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong trường.

Chương trình học tuần 1 bắt đầu từ 27 đến 31/8, sau đó lần lượt thực hiện chương trình các tuần theo quy định. Trường học sắp xếp cho chương trình tích hợp (Toán, Khoa học, tiếng Anh) được thực hiện vào tuần 1 và những tuần kế tiếp theo đúng thời gian năm học.

hoc sinh tieu hoc tp hcm dung toi da 4 quyen voCô giáo tiểu học ra MV âm nhạc về bảng chữ cái tiếng Việt
hoc sinh tieu hoc tp hcm dung toi da 4 quyen voCả nước thiếu gần 40.000 giáo viên mầm non, tiểu học
hoc sinh tieu hoc tp hcm dung toi da 4 quyen voGiáo dục giới tính ở bậc tiểu học: Sớm hay muộn?

VnExpress

loading...