Hai bệnh nhân là sư cô tái dương tính với SARS-CoV-2
Theo bác sĩ Hai, đây là 2 sư cô, sau khi điều trị khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An thì xét nghiệm lại và có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.
![]() |
Ca mắc Covid-19 là sư cô đã xuất viện vào ngày 18/8, nay xét nghiệm lại và tái dương tính với SARS-CoV-2 |
Ngày 1/8, bệnh nhân 549 (nữ, 55 tuổi) công bố mắc Covid-19, được điều trị tại phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
Ngày 18/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính. Lần 1 ngày 25/8 và lần 2 ngày 31/8.
Ngày 1/9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay, bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.
Ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 (sau khi BN550 có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SAR-CoV-2) và kết quả dương tính.
Đối với bệnh nhân 550 (nữ, 75 tuổi), ngày 1/8, bệnh nhân công bố mắc Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; bệnh nhân xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Lần 1 ngày 3/9 có kết quả âm tính; lần 2 ngày 11/9 có kết quả dương tính và lần 3 ngày 13/9 có kết quả dương tính.
Từ ngày 27/8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại chùa Bảo Thắng, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hai cho hay, cả 2 bệnh nhân này cách ly tại nơi lưu trú (chùa Bảo Thắng) với bệnh nhân 551; tuy nhiên kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 551 âm tính. Hiện 2 bệnh nhân 549 và 550 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định.
“Hiện tại, chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính. Chùa không hoạt động từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng”, bác sĩ Nguyễn Văn Hai cho biết.
Theo Dân trí
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử