Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2021-2022

09:06 | 14/01/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022.
Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2021-2022
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: Cuối năm 2021, ngành Giáo dục Thủ đô được đón nhận nhiều tin vui từ các cuộc thi Olympic quốc tế mà học sinh của Hà Nội thay mặt cho học sinh Việt Nam tham gia dự thi đạt được.

Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc. Tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế, cả 5 học sinh Hà Nội dự thi đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Tại Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn, học sinh Hà Nội đoạt 1 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam còn giành giải Nhì đồng đội, đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất.

Tại Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội.

Tại Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế, cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 14 huy chương (1 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng) và 2 giải Khuyến khích.

Còn tại Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 18, học sinh Hà Nội đoạt 22 huy chương, gồm 9 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh, để các đội tuyển thamn gia dự những kỳ thi quốc tế đạt kết quả cao nhất, Sở đã chủ động làm việc với Ban Tổ chức cuộc thi để chuẩn bị các điều kiện tuyển chọn, thành lập các đội tuyển dự thi theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi quốc tế... Đặc biệt, trong những ngày Hà Nội cũng như cả nước đang tập trung cao độ phòng, chống dịch COVID-19 thì hình ảnh học trò Thủ đô cặm cụi bên máy tính, những người thầy miệt mài trong phòng làm việc của mình đã trở nên quen thuộc. Đó chính là những thầy cô giáo được giao nhiệm vụ và trọng trách đặc biệt: Đại diện quốc gia tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện những học sinh ưu tú tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Các kỳ thi này như là những trải nghiệm của học trò ưu tú vượt qua khó khăn, những đòi hỏi cao, chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng để ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của các kỳ thi Olympic quốc tế… Thành tích của các em học sinh đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo chúng ta tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương mong muốn đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất trong hành động, luôn tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực vươn lên.

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2021-2022
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của học sinh Hà Nội, cũng như sự cố gắng của đội ngũ giáo viên, các nhà trường đã khắc phục khó khăn của dịch bệnh, nỗ lực làm việc, học tập. Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã động viên các trường và học sinh tiếp tục phấn đấu để giành thành tích cao hơn và cho rằng, đây mới là kết quả bước đầu. Chặng đường trước mắt còn dài với nhiều khó khăn, thử thách, vì vậy, các em học sinh cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt nhiều thành tích, có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội. Đồng thời, các em hãy lan tỏa phương pháp, thành tích học của mình, giúp bạn bè cùng tiến bộ; tích cực rèn luyện các kỹ năng, tăng cường hoạt động thể chất.

Với sự nỗ lực cao nhất của các cấp quản lý giáo dục, thầy cô giáo, các em học sinh, đội tuyển Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021 tiếp tục phát huy, nối dài bảng vàng thành tích của học sinh Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội kịp thời động viên, vinh danh các thầy giáo, cô giáo có nhiều cố gắng, sáng tạo trong tổ chức dạy học, bồi dưỡng học sinh; Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục toàn diện. Thành công của các đội tuyển tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế cũng như sự nỗ lực của các thầy cô giáo, các em học sinh, vượt qua mọi khó khăn đã góp phần khẳng định thế mạnh của Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo, phát triển đội ngũ nhân tài cho Thủ đô và đất nước.

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2021-2022
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao Giấy khen cho các học sinh

Tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các học sinh đoạt huy chương Vàng; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Bạc, huy chương Đồng các cuộc thi IOAA, IOM, IJSO.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tặng Giấy khen cho 19 học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi IMC và IMSO và Giấy khen cho 12 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

N.H

Học sinh Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp 2021Học sinh Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp 2021
Việt Nam giành 3 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2021Việt Nam giành 3 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2021
Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021
Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021
Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021
Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2021Việt Nam giành 6 Huy chương Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2021