Hà Nội tiếp tục duy trì việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến

19:33 | 27/09/2021

|
(PetroTimes) - Trước tình hình dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến trong thời gian tới.
Hà Nội tiếp tục duy trì việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến
Học sinh Hà Nội học trực tuyến

Ngày 27/9, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học trực thuộc; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9 của UBND thành phố.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến; thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Các đơn vị, trường học bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế; không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép); không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; không tụ tập đông người (từ 10 người trở lên), giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; chấp hành nghiêm việc khai báo y tế…

Đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi cư trú; chung sức, đồng lòng hưởng ứng phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" của thành phố; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, từ ngày 6/9 đến nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội học tập theo hình thức trực tuyến.

Phú Văn

PV Power Hà Tĩnh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khóPV Power Hà Tĩnh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó
Hà Nội đề xuất giảm 25% học phí khi học trực tuyếnHà Nội đề xuất giảm 25% học phí khi học trực tuyến
EVNHCMC cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ dạy và học trực tuyếnEVNHCMC cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ dạy và học trực tuyến
Bộ GD&ĐT: Không kiểm tra, đánh giá các nội dung, yêu cầu đã được tinh giảnBộ GD&ĐT: Không kiểm tra, đánh giá các nội dung, yêu cầu đã được tinh giản