Hà Nội: 165 bộ máy tính đến với học sinh khó khăn tại quận Ba Đình

16:45 | 15/09/2021

|
(PetroTimes) - Sau một thời gian phát động, sáng 15/9, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thông tin về quá trình vận động và kết quả chương trình "Sóng và máy tính cho em", bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình cho biết, từ 31/8, Hội và Phòng GD&ĐT quận đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Sau gần nửa tháng triển khai, chương trình đã nhận được gần 1 tỷ 115 triệu đồng đến từ 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm. dự kiến số tiền trên để mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) cho học sinh khó khăn.

Ngay trong buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1 trên địa bàn quận Ba Đình.

Hà Nội: 165 bộ máy tính đến với học sinh khó khăn tại quận Ba Đình
Trao tặng thiết bị máy tính cho học sinh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình do Hội Chữ thập đỏ và Phòng GD&ĐT quận đã phối hợp tổ chức phát động.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng “Thiết bị học tập trực tuyến” cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, ính đến 19h30 ngày 14/9 qua rà soát các trường vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến khác để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của thành phố...".

Chị Chu Thị Hải - phụ huynh học sinh Phạm Tuấn Tài - lớp 3A6 (trường TH Ngọc Khánh), một trong những học sinh được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho biết, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên con trai chị phải học trực tuyến qua điện thoại người thân, từ nay Tài sẽ cố gắng học tập tốt từ bộ máy tính ý nghĩa này.

Hà Nội: Hơn 800 triệu đồng ủng hộ chương trình Hà Nội: Hơn 800 triệu đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại quận Ba Đình
BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng chung tay thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng chung tay thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”
1,5 triệu học sinh trên cả nước còn thiếu máy tính1,5 triệu học sinh trên cả nước còn thiếu máy tính
Hà Nội: 2.345 máy tính và thiết bị ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”Hà Nội: 2.345 máy tính và thiết bị ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”
Thủ tướng: Ai cũng ngậm ngùi khi dịch bệnh đã lấy đi ý nghĩa của tuổi thơ của các cháuThủ tướng: Ai cũng ngậm ngùi khi dịch bệnh đã lấy đi ý nghĩa của tuổi thơ của các cháu
EVN tham gia ủng hộ 24.000 máy tính cho chương trình EVN tham gia ủng hộ 24.000 máy tính cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Xuân Hinh