Thứ hai 20/01/2020 18:28

Giá xăng dầu hôm nay 11/9: Dầu Brent sát ngưỡng 63 USD/thùng

06:30 | 11/09/2019

|
Cam kết duy trì chính sách cắt giảm sản lượng của tân Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã giúp giá xăng dầu hôm này phục hồi mạnh.
Ảnh minh hoạ

Tính đến dầu giờ sáng 11/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2019 đứng ở mức 57,84 USD/thùng, tăng 0,44 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2019 đứng ở mức 62,73 USD/thùng, tăng 0,35 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới đang nhận được sự hỗ trợ từ tâm lý lạc quan của giới đầu tư toàn cầu đối với vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Trong diễn biến mới nhất, tân Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, trong bài phát biểu nhận chức đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách cắt giảm sản lượng.

Tuyên bố trên được đưa ra ngày trước kỳ họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC), cơ quan có nhiệm vụ giám sát thoả thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+, để đánh giá lại tình hình thị trường dầu.

Giới phân tích nhận định, việc Hoàng tử Abdulaziz bin Salman được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabi sẽ là nhân tố có lợi cho giá dầu bởi vì ông là người thiên về chủ trương cắt giảm sản lượng dầu.

Hà Lê

Vốn hoá Rạng Đông “bốc hơi” cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu “xuống đáy” 3 năm
Khối tài sản của hai người giàu nhất Việt Nam tăng hàng nghìn tỷ đồng trong hôm qua
Bị “tố” gian dối và lấp liếm về vụ cháy, cổ phiếu Công ty Rạng Đông lao dốc mạnh
Pha giải cứu ngoạn mục của vị tỷ phú trẻ, cổ phiếu “trùm giải trí” Yeah1 tăng cực mạnh
Đại gia Việt: Người nhận tin vui dồn dập, kẻ biến mất để lại khoản nợ nghìn tỷ
Tin vui dồn dập với người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, cổ phiếu "đổi màu"

loading...
  • pvp-ctcp
viet nam van nam trong danh sach theo doi kha nang thao tung tien te cua bo tai chinh my

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách theo dõi khả năng thao túng tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ

Vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố Báo cáo đánh giá gửi Quốc hội Mỹ về kinh tế vĩ mô và chính sách tỷ giá của các đối tác thương mại lớn của Mỹ vốn có kế hoạch được công bố vào tháng ...