Giá vàng hôm nay 4/11: Giá vàng bất ngờ đi xuống

06:45 | 04/11/2019

|
Trong bối cảnh con đường đi đến một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được dự báo có nhiều chông gai, giá vàng hôm nay bất ngờ giảm nhẹ.
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 4/11, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.513,28 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 1/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.513,7 USD/Ounce, giảm 5,3 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 242 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 42,03 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước 130 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tuần qua phục hồi mạnh chủ yếu chủ yếu do tác động của quyết định hạ lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm của FED, cùng với đó là những lo ngại về khả năng sớm giải quyết một phần các vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, giá vàng thế giới cũng nhận được những chỉ báo tiêu cực nhất định. Mặc dù FED quyết định hạ lãi suất cơ bản đòng USD nhưng cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn được duy trì, thị trường lao động ổn định…

Chỉ số sản xuất công nghiệp PMI tháng 10 của Mỹ tăng nhẹ lên mức 48,3 điểm, so với mức 47,8 điểm trong tháng 9. Số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP) cũng đạt 128 ngàn, trong khi dự báo trước đó chỉ là 90 ngàn…

Sự chú ý của giới đầu tư đang được đổ dồn vào diễn biến quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, đặc biệt sau khi Chile tuyên bố huỷ bỏ kế hoạch tổ chức Hội nghị APEC, nơi Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ ký kết thoả thuận giai đoạn 1. Sau thông tin trên, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng khẳng định về những tiến triển trong việc đàm phán và cho biết sẽ sớm công bố địa điểm mới.

Mặc dù vậy, lòng tin của thị trường vào khả năng Mỹ - Trung sớm có thoả thuận thương mại giai đoạn 1 không cao. WTO vừa cho phép Trung Quốc áp thuế đối với 3,6 tỷ USD hàng hoá Mỹ, trong khi đó Hạ viện Mỹ lại đưa quan điểm cần thêm các giải pháp khác ngoài thuế quan để kìm chế Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch ngày 4/11, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 41,88 – 42,16 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,99 – 42,19 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 41,95 – 42,17 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 41,96 – 42,15 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

“Nốt trầm” của tỷ phú Quyết; Tập đoàn đại gia Bùi Thành Nhơn “hụt tiền”
Nhà “Cường đôla” thắng lớn; Vai trò người đàn ông “quen tên”
Hụt hơi nghìn tỷ đồng, “đế chế bán lẻ” của đại gia Nam Định vẫn “choáng ngợp”
Tỷ phú Thái tiếp tục đưa người thâm nhập sâu vào “mỏ vàng bia Việt”
“Ông trùm” ngành ô tô Việt muốn tăng sở hữu tại “báu vật” của bầu Đức
Phủ nhận tin "về tay" Trung Quốc, “ông hoàng bia rượu Việt” Sabeco lãi đậm