DMC sẽ đổi tên, thay đổi nhận diện thương hiệu

14:00 | 03/12/2019

|
Trong khuôn khổ chương trình Hành trình năng lượng 2019 do Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức, ngày 30/11 các tổ chức, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đã có chuyến tham quan Nhà máy Hóa chất Dầu khí Cái Mép (Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và tìm hiểu hoạt động SXKD của Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm Dầu khí (DMC).    
dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieuDMC: Chiến lược phát triển đến 2025, định hướng đến 2035 và tái cấu trúc giai đoạn 2020-2025
dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieuDMC và PVcomBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieuDMC tăng trưởng mạnh lĩnh vực dịch vụ hóa kỹ thuật

Tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo DMC, các nhà đầu tư đã bảy tỏ sự quan tâm đến kết quả hoạt động SXKD của tổng công ty, cũng như định hướng hoạt động của DMC trong thời gian tới. Những vấn đề nhà đầu tư quan tâm đều được lãnh đạo DMC giải đáp cởi mở, cung cấp nhiều thông tin cho nhà đầu tư.

dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieu
Tổng giám đốc DMC Hoàng Trọng Dũng trao đổi với các nhà đầu tư

Tổng giám đốc DMC Hoàng Trọng Dũng cho biết, trong quý I/2020 DMC sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhận điện thương hiệu của tổng công ty. Theo Chiến lược phát triển DMC đến 2025, định hướng đến 2035 và tái cơ cấu DMC giai đoạn 2020-2025, DMC được xác định là 1 trong đơn vị chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về lĩnh vực dịch vụ. Trong thời gian tới, DMC sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc, đổi mới doanh nghiệp, trong đó tập trung tái cơ cấu ngành nghề, lĩnh vực SXKD, cũng như cấu trúc lại một số chi nhánh… Sắp tới, DMC sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2019 để thực hiện công tác nhân sự Hội đồng quản trị và đổi tên công ty.

dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieu
Nhà đầu tư tham quan Nhà máy Hòa chất Dầu khí Cái Mép

Cùng với đó, DMC định hướng sẽ tập trung mạnh về sản xuất, kinh doanh hóa chất, bên cạnh việc vẫn duy trì các dịch vụ truyền thống khác… Với đội ngũ nhân lực và kinh nghiệm hoạt động của mình trong lĩnh vực hóa chất, DMC định hướng sẽ tăng cường chuỗi sản xuất để gia tăng hiệu quả hoạt động cũng như đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài cho doanh nghiệp. DCM đang tập trung nghiên cứu các dự án đầu tư sản xuất hóa chất chất lượng cao với quy mô lớn, dựa trên đầu ra là nhu cầu của các khách hàng hiện hữu, hoặc các nguyên vật liệu ngành dầu khí đang sử dụng… Hình thức đầu tư có thể là đầu tư hoàn toàn hoặc liên doanh, liên kết.

dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieu
Nhà đầu tư tìm hiểu về sản phẩm của DMC

Trong năm 2018, DMC đã đẩy mạnh tái cấu trúc, đổi mới hoạt động SXKD, tinh gọn bộ máy, giảm các phòng ban,… Đến năm 2019, hoạt động SXKD của DMC có chiều hướng tích cực hơn so với 2018. Trong 9 tháng đầu năm 2019, DMC đạt lợi nhuận sau thuế hơn 31 tỉ đồng (trong khi cùng kỳ lỗ 14,6 tỉ đồng). Cùng với sự tích cực trong hoạt động SXKD, dòng tiền của DMC cũng tiếp tục được cải thiện, nợ vay giảm đáng kể, trong đó nợ vay ngắn hạn giảm tới 76,8%.

dmc se doi ten thay doi nhan dien thuong hieu
Sản phẩm Xi măng G của DMC

Trong chương trình, các nhà đầu tư đã tham quan thực tế Nhà máy Hóa chất Dầu khí Cái Mép, tìm hiểu về các sản phẩm sản xuất tại nhà máy. Các nhà đầu tư đánh giá cao kết quả SXKD tích cực của DMC trong năm 2019, cũng như chiến lược phát triển của DMC trong thời gian tới, đặc biệt là tiềm năng trong các lĩnh vực hoạt động của DMC.

Mai Phương

 

  • bidv-pay
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp