Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7

13:29 | 15/02/2023

|
(PetroTimes) - Công tác tuyển sinh đại học năm 2023 dự kiến sẽ được thực hiện sớm hơn năm 2022. Việc đăng ký xét tuyển đại học sẽ được các trường thực hiện vào tháng 7/2023 theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Dịch vụ công Quốc gia.
Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ được thực hiện sớm hơn để thí sinh kịp bắt đầu năm học mới từ tháng 9/2023.

Ths Hoàng Thúy Nga - Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho hay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023 các trường đều phải công bố đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh riêng của trường.

Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ; những thông tin này rất cần thiết cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh phải đảm bảo các điều kiện của chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng, mức học phí, thời gian đào tạo và điều kiện sơ tuyển… Các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Dự kiến thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào tháng 7/2023.

Ths Hoàng Thúy Nga cho biết, về cách thức xét tuyển sẽ giữ ổn định như năm 2022, theo đó thí sinh đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới.

Đặc biệt, trong thời hạn đăng ký xét tuyển, dự kiến khoảng 20 ngày, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Có nghĩa là trong thời gian này các em có thể tìm hiểu thông tin của các trường để lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Ths Hoàng Thúy Nga cũng lưu ý thí sinh việc hiện nay các trường tổ chức nhiều phương thức khác nhau, trong đó có nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm. Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 80 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó nêu rõ các phương thức xét tuyển. Tổng hợp thông tin từ đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo cho thấy, phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn được nhiều trường duy trì. Ngoài ra, các trường còn sử dụng phương thức xét tuyển từ học bạ cấp THPT; xét tuyển theo kết quả kỳ thi riêng của các trường; xét tuyển căn cứ vào chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế...

N.H

Bộ GD&ĐT lần đầu tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyếnBộ GD&ĐT lần đầu tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến
Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực 2023Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực 2023
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề cương, cấu trúc bài thi đánh giá năng lực 2023Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề cương, cấu trúc bài thi đánh giá năng lực 2023

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank