"Cuộc đua kỳ thú 2019" tập 8: H'Hen Niê và Lệ Hằng bứt phá về nhất

08:02 | 25/08/2019

|
Nhiều bất ngờ thay đổi trong tập 8 khi đội Vàng bất ngờ bứt phá lên dẫn đầu còn đội Hồng là Mlee và Quốc Anh chính thức bị loại vì cán đích cuối cùng.

Tối 24/8, tập 8 của Cuộc đua kỳ thú đã lên sóng với sự tham gia của 5 đội chơi gồm: Vàng, Hồng, Xanh Dương, Nâu và Cam. Tất cả sẽ được trở về TP.HCM để thực hiện những thử thách đặc biệt của chương trình.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
5 đội tranh tài trong tập 8

Ở thử thách Vượt rào, các đội chơi phải di chuyển lên tầng 81 của toà nhà Landmark 81, tòa nhà cao nhất Đông Nam Á để thực hiện thử thách “Ai có trí nhớ tốt?”. Đội Xanh Dương (về nhất ở chặng Đà Lạt) và đội Nâu xuất phát trước. Đội Xanh Dương sau khi bàn bạc quyết định Đỗ Mỹ Linh sẽ làm vượt rào: “Đội Xanh Dương muốn vào sâu, chặng đua còn rất dài, mình không muốn mạo hiểm, thôi hôm nay để Linh” – Lê Xuân Tiền chia sẻ.

Ở chặng đua này đội Xanh Dương là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, tiếp đến là đội Nâu, Vàng, Cam và Hồng.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh tỏ ra chiếm ưu thế trong các thử thách tập 8

Tiếp theo, ở Lộ trình: lồng tiếng phim. Các tay đua sẽ di chuyển đến rạp chiếu phim để thực hiện nhiệm vụ lồng tiếng phim. Các đội chơi sẽ xem 1 đoạn phim do chương trình cung cấp, sau đó sẽ viết lời thoại và lồng tiếng theo yêu cầu của người giám sát.

Đội Xanh dương đến được rạp chiếu phim đầu tiên và cả hai bắt tay vào để viết kịch bản/thoại, tình huống một cách tỉ mỉ. Trong khi đó, Đội Nâu đến sau nhưng lại chiếm ưu thế hơn hẳn khi mà cả Bình An và ST “đã từng học qua diễn xuất, tham gia nhiều bộ phim khác nhau”, trong nhiệm vụ này, Đội Nâu xin thi trước và bỏ luôn phần ghi lời thoại (như đội Xanh Dương) và vì nhạy hơn các đội khác về lời thoại, mảng miếng nên không tốn nhiều thời gian trong việc “chinh phục” được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng Chính vì vậy, ST và Bình Anh vượt mặt được đội Xanh Dương để dẫn đầu chặng đua.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Đội Xanh Dương đang chứng tỏ là ứng cử viên nặng ký cho vị trí quán quân năm nay

Ở thử thách này, cả ba đội Cam, Vàng và Hồng tiếp tục gặp khó khăn nên bị đội Xanh Dương và Nâu bứt phá trước.

Trong Lựa chọn kép: mỗi đội phải lựa Trang điểm hoặc biểu diễn. Nếu chọn trang điểm, đội chơi phải trang điểm và mặc trang phục đúng hình mẫu mà chương trình biểu diễn, đó là 2 nhân vật bà Chung Vô Diệm và ông Trịnh Ân, 2 thành viên trong đội chơi có thể trang điểm cho nhau hoặc tự trang điểm. Nếu chọn biểu diễn, đội chơi phải học 1 đoạn tuồng do nghệ sĩ Thanh Sơn hướng dẫn, sau đó biểu diễn lại theo đúng yêu cầu.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Đội vàng và đội cam bứt phá trong thử thách lựa chọn kép

Khác với thử thách trước đội Cam và đội Vàng bất ngờ bứt phá lên trước sau khi hụt hơi ở những chặng đầu. Đội Xanh Dương vẫn giữ được phong độ và tiếp tục hoàn thảnh xong thử thách đầu tiên, còn đội Hồng không gặp may khi taxi đưa đội đi bị lạc đường khiến cả hai phải xuống xe để tự chạy bộ. Vì vậy vị trí của đội Hồng vẫn không được cải thiện và tiếp tục xếp cuối.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Còn đội Hồng vẫn gặp khó khăn trong suốt chặng đua

Lộ trình: Chụp hình ở công viên 30/4, đội chơi phải thay trang phục theo yêu cầu, sau đó di chuyển đến công viên 30/4, tại đây đội chơi phải thuyết phục người khác sử dụng điện thoại của họ để chụp hình với đội mình, nhưng lưu ý là không được nói. Để hoàn thành thử thách đội chơi phải chụp 10 tấm hình, với mỗi tấm hình được chụp, người chụp phải trả cho các bạn 20.000.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat

Ở nhiệm vụ này, Xuân Tiền toát mồ hôi hột khi không được nói: “cảm giác thử thách khó kinh khủng, mặc bộ đồ quái dị, gạt bỏ hết những thứ mình có, bắt đầu bằng con số 0, điều đó khó khăn vô cùng”. Trong khi đó đội Nâu cũng phải thực hiện lại thử thách do phạm sai lầm là không lấy điện thoại của khách để chụp mà chỉ pause hình trước máy quay nên phải thực hiện lại dù trước đó đã ra dấu để nhận diện đây là nhóm 365 và chụp với các bạn học sinh.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Các đội chơi trải qua thử thách khó nhằn trong phần thi cuối

Không được nói và cũng không lộ mặt, điều này khiến cho Đội Vàng cảm thấy việc mưu sinh bằng nghề này không hề đơn giản: vào quán cà phê thì bị đuổi ra “thường ngày mình mua cà phê thì được chào đón còn hôm nay thì không nhận ra mình là ai và bị đuổi 1 cách khí thế, ôi đau đớn quá!”

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Sau những cố gắng, đội Vàng bất ngờ bứt phá về nhất và đây cũng là lần đầu tiên họ cán đích vị trí cao nhất ở cuộc thi

Việc khó nhất với Đội Cam là phải động não để thu hút được sự chú ý, lo lắng vì có thể ở công viên đến tối cũng không chụp đủ số ảnh yêu cầu. Đội Hồng lại thực hiện thử thách khá thông minh khi viết vào tờ giấy nhỏ để đưa cho mọi người xem và hỗ trợ hai thành viên của đội Hồng chụp hình.

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat
Đội Hồng tập này liên tiếp gặp những sự cố nên đã phải chia tay trong tiếc nuối

Kết quả cuối cùng: Đội Vàng về đích đầu tiên, tiếp theo là đội Xanh Dương, Nâu, Cam và Hồng. Đội Hồng của Mlee và Quốc Anh chính thức chia tay với chương trình khi dừng lại ở chặng đua tại Thành phố Hồ Chí Minh

The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2019 phiên bản Người nổi tiếng sẽ lên sóng tập 9 vào 20g00 thứ Bảy, ngày 31/08/2019 trên VTV3

Minh Anh

cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhat'Cuộc đua kỳ thú 2019' công bố chặng đua tại Triều Tiên
cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhatBan tổ chức "Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi sau chỉ trích phá hoại môi trường
cuoc dua ky thu 2019 tap 8 hhen nie va le hang but pha ve nhatÁ hậu Lệ Hằng cáu gắt với H'Hen Niê trong "Cuộc đua kỳ thú"