Công bố giá bán sách giáo khoa lớp 1 mới

12:17 | 26/03/2020

|
Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã công bố giá bán các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới với giá dao động từ 179.000 đến 194.000 đồng/bộ.    
sach giao khoa lop 1 moi co gia den 194000 dongboBộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1
sach giao khoa lop 1 moi co gia den 194000 dongboRa mắt phiên bản điện tử sách giáo khoa lớp 1 mới
sach giao khoa lop 1 moi co gia den 194000 dongboBộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản cung cấp thông tin phục vụ chọn SGK lớp 1 mới
sach giao khoa lop 1 moi co gia den 194000 dongboĐường dây nóng phục vụ nhu cầu mua sách giáo khoa
sach giao khoa lop 1 moi co gia den 194000 dongbo
Bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”

Ngày 25/3, NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức thông báo giá bán các bộ SGK lớp 1 mới, gồm bộ SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống” có 10 cuốn, giá 179.000 đồng; bộ SGK “Chân trời sáng tạo” có 9 cuốn, giá 186.000 đồng; bộ SGK “Cùng học để phát triển năng lực” có 10 cuốn, giá 194.000 đồng; và bộ SGK “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” có 9 cuốn, giá 189.000 đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, giá bán SGK nêu trên được hình thành từ các yếu tố cấu thành cơ bản, như số cuốn SGK trong bộ; chi phí tổ chức bản thảo (chi phí biên tập, thiết kế, minh hoạ, chế bản, đọc góp ý, thẩm định đề cương chi tiết, bài mẫu, bản thảo; chi phí dạy thực nghiệm...); chi phí vật tư, công in; chi phí lưu thông, bán hàng; tích hợp công nghệ 4.0 và nguồn vốn biên soạn.

SGK mới được xuất bản theo hướng tiệm cận xu thế phổ biến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của học sinh trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Học sinh sẽ không chỉ học tập trên những cuốn sách in trên giấy như trước đây mà còn được thực hành, trải nghiệm trên những cuốn sách điện tử, có điều kiện tương tác, trau dồi kiến thức, kĩ năng trên môi trường kĩ thuật số, giúp các em tiếp cận sâu hơn, vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống và học tập.

Bên cạnh SGK, yếu tố quan trọng góp phần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đó là giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học. Trước yêu cầu này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phải thay đổi phương án sách giáo viên, xuất bản đồng thời sách in trên giấy và sách - học liệu điện tử, video các bài giảng minh hoạ… giúp giáo viên tổ chức dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục thuận tiện, khoa học và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nói về giá bán có phần cao hơn giá sách hiện hành, NXB Giáo dục Việt nam cho rằng, khác với việc cả nước chỉ có một bộ SGK, khi có nhiều bộ SGK cùng được xuất bản như hiện nay, sản lượng phát hành của mỗi bộ SGK sẽ giảm đi, các khoản chi phí tổ chức bản thảo được phân bổ theo sản lượng đó sẽ cao hơn so với SGK hiện hành.

Phú Văn