Cơ hội cho 165 thí sinh đạt 27 điểm trở lên nhưng trượt nguyện vọng

06:56 | 21/09/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 20/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã thông tin về các trường hợp thí sinh đạt điểm cao nhưng trượt nguyện vọng xét tuyển.
Cơ hội cho 165 thí sinh đạt 27 điểm trở lên nhưng trượt nguyện vọng
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ xét tuyển ĐH vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 thí sinh, có 3 thí sinh trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 thí sinh, có 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 thí sinh xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 thí sinh như Bộ GD&ĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Thí sinh Ngô Thùy Linh (Hà Nội) chia sẻ: "Em thực sự hơi thất vọng vì đã không đủ điểm để vào Đại học Ngoại thương. Năm nay, em đạt 27,1 điểm cứ nghĩ sẽ đủ điểm vào ngành có điểm chuẩn tầm trung của trường. Tuy nhiên, năm nay không ngành nào của trường dưới 28,05 điểm, những nguyện vọng sau vào ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Sư phạm… cũng đều không đủ điểm đỗ".

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Đây là sự lắng nghe, thấu hiểu, nhìn nhận hợp lý từ phía Bộ GD&ĐT cũng như các trường ĐH bởi với những nỗ lực trong học tập, thể hiện qua số điểm rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của các em. 165 thí sinh này xứng đáng được trao cơ hội học tập tốt ở các trường ĐH lớn theo đúng nguyện vọng của mình để nối dài ước mơ về nghề nghiệp của các em trong một tương lai không xa.

Phú Văn

Vì sao 61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm vẫn trượt đại học?Vì sao 61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm vẫn trượt đại học?
Vì sao điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng cao?Vì sao điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng cao?
Đại học Y Hà Nội dành 11 chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021Đại học Y Hà Nội dành 11 chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Thí sinh nhập học bằng hình thức trực tuyếnHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Thí sinh nhập học bằng hình thức trực tuyến