Chung thân người đàn bà giết chồng, phân xác phi tang

15:41 | 23/08/2018

|
Trưa 23/8, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hồng Diễm (37 tuổi, quê ở Hậu Giang) mức án tù chung thân về tội "Giết người", đồng thời có trách nhiệm bồi thường gần 80 triệu đồng tiền ma chay cho gia đình nhà chồng.
tuyen an chung than nguoi vo giet chong roi phan xac phi tangVợ nấu canh lá ngón cho chồng ăn rồi bỏ trốn ra Phú Thọ
tuyen an chung than nguoi vo giet chong roi phan xac phi tangKhởi tố người phụ nữ siết cổ chồng dẫn đến tử vong
tuyen an chung than nguoi vo giet chong roi phan xac phi tangBắc Giang: Vợ trói chồng, dí điện đến chết

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Diễm tỏ ra khá bình tĩnh khi kể lại quá trình phạm tội của mình. Nữ bị cáo cho biết, rất ăn năn hối hận khi giết chồng.

Về nguyên cớ gây án, Diễm cho biết, bị cáo chung sống với anh Trần Thanh Tú (37 tuổi) từ năm 2002 và có với nhau 2 con nhưng không đăng ký kết hôn. Quá trình chung sống, bị cáo thường xuyên bị chồng đánh đập, có lần rách cả mắt. Trong đêm gây án, hai vợ chồng xảy ra cự cãi, chồng lấy bao tải trùm lên đầu để đánh khiến bị cáo tức giận.

chung than nguoi dan ba giet chong phan xac phi tang
Bị cáo Hoàng Thị Hồng Diễm tại phiên tòa.

Ngoài ra, Diễm cho biết thêm, 3 năm gần đây phát hiện chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, nhưng sợ gia đình hai bên biết chuyện, ảnh hưởng đến con cái nên không tâm sự với ai, chỉ to nhỏ khuyên ngăn chồng.

Nói về hành động phân xác chồng phi tang, bị cáo Diễm cho rằng: "Không có ai xúi giục hay tiếp sức".

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, hành vi phân xác chồng phi tang là man rợ, tàn ác, cần có hình phạt cao nhất để răn đe. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội khi bị kích động, có phần lỗi của nạn nhân, hai đứa con còn nhỏ nên đề nghị tòa tuyên mức án chung thân.

Nói lời sau cùng, nữ bị cáo sát hại chồng tỏ ra rất hối hận với hành vi của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi hai bên gia đình, các con, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về nuôi con.

HĐXX cho rằng, bị cáo đã xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân là chồng, hành vi cực kỳ nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, gây hoang man dư luận. Tuy nhiên, xét thấy bị hại cũng có một phần lỗi, gây áp lực cho bị cáo nên tuyên mức án tù chung thân.

Mạnh Đỗ

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn