Thứ ba 28/01/2020 07:45

Vợ nấu canh lá ngón cho chồng ăn rồi bỏ trốn ra Phú Thọ

14:14 | 22/08/2018

|
Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an Bình Phước cho biết, đang tạm giữ Bùi Thị Hoa (35 tuổi, ở huyện Đồng Phú, Bình Phước) để làm rõ về hành vi giết người.
vo nau canh la ngon cho chong an roi bo tron ra phu thoLai Châu: Hai bố con ăn lá ngón tự vẫn
vo nau canh la ngon cho chong an roi bo tron ra phu thoChuyện buồn ở xứ ngàn cau
vo nau canh la ngon cho chong an roi bo tron ra phu thoĐiện Biên: 90 người ăn lá ngón, 27 người chết mỗi năm

Khoảng 16h ngày 12/8, Hoa cùng chồng là anh Đ.V.H. (46 tuổi) ăn cơm. Sau đó, anh H. có biểu hiện chóng mặt và liên tục nôn ói. Anh H. được người thân đưa đến một phòng khám gần nhà để kiểm tra.

Tại đây, anh H. cho bác sĩ biết, Hoa đã bỏ lá ngón vào canh để cho mình ăn. Sau đó, anh H. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tiếp nhận thông tin, Công an Bình Phước tổ chức khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, thu giữ mẫu thức ăn anh H. còn lại để tiến hành trưng cầu giám định.

Sau khi chồng chết, Hoa bỏ trốn ra miền Bắc. Ngày 21/8, biết không thoát tội, Hoa đến Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đầu thú. Tại cơ quan công an, Hoa thừa nhận hành vi đầu độc chồng bằng lá ngón.

Tiếp nhận đối tượng, Công an Bình Phước đã di lý Hoa vào Bình Phước để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cây lá ngón là thực vật phổ biến ở miền rừng núi nước ta, như: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang…

Thành phần độc tố trong loại cây này là các Alkaloid chứa trong toàn bộ cây. Alkaloid được biết đến là những hợp chất hữu cơ có chứa dị vòng nitơ, có tính bazơ, thường gặp ở trong nhiều loài thực vật và đôi khi còn tìm thấy trong một vài loài động vật. Alkaloid có hoạt tính sinh lý rất cao đối với cơ thể con người và động vật, nhất là hệ thần kinh. Một lượng nhỏ alkaloid cũng có thể gây chết người.

Mạnh Đỗ (T/H)

loading...