Chất lượng không khí Hà Nội tuần qua thay đổi thất thường

20:28 | 24/05/2020

|
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, chất lượng không khí trong tuần qua có xu hướng xấu hơn so với tuần trước.

Tại Trạm Trung Yên 3, có 2 ngày chất lượng không khí (CLKK) ở mức kém (chiếm 28,6%), còn lại ở mức trung bình. Trạm Kim Liên và Tây Mỗ đa phần ở mức trung bình, chỉ có 2 ngày ở mức tốt.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, CLKK có xu hướng xấu đi so với tuần trước. Chỉ số CLKK cao nhất tại 2 trạm này trong tuần lần lượt là 101-103 (cao hơn tuần trước đó).

chat luong khong khi ha noi tuan qua thay doi that thuong
Ảnh minh họa

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công, CLKK của tuần này cũng có xu hướng cao hơn so với tuần trước.

Trong tuần, thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng đến CLKK. Bắt đầu bước sang mùa hè, nắng gay gắt vào giữa tuần kèm theo lượng giao thông đi lại tăng cao khiến CLKK vào giữa tuần tăng, tuy nhiên vào đầu tuần và cuối tuần có mưa dông vào ban đêm tại một số nơi trên TP, điều này làm cho các chất ô nhiễm được khuếch tán và khiến CLKK giảm hơn so với tuần trước.

Để góp phần giảm tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, đun nấu bằng than tổ ong. Ngoài ra, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí.

Đặc biệt, với nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn