Bước nhảy hoàn vũ đêm thi đầu tiên: Mỹ mãn!

08:31 | 26/03/2012

704 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Từ một Huỳnh Đông biểu cảm, kỹ thuật không ngờ đến một Phương Thanh dịu dàng như thiếu nữ 20 đang yêu hay “thằng nhà quê” Tuấn Tú thích chu mỏ… tất cả đã làm nên một đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ 2012 đầy bất ngờ.

Trong đêm thi đầu tiên, các thí sinh phải biểu diễn 1 trong 2 điệu nhảy quy định là Valse và Cha cha cha theo hình thức bốc thăm.

Đây được xem là hai điệu nhảy phổ biến nhất trong các cuộc thi quốc tế. Nếu như Valse cần sự lả lướt, uyển chuyển, mềm mại và đầy cảm xúc ở người nhảy thì điệu Cha cha cha đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện được sự vui tươi, trẻ trung, sống động và không gò bó.

Nguyên Vũ và “ốc” Thanh Vân hoạt náo chương trình với khả năng khiêu vũ chuyên nghiệp

Với đêm thi thứ 2 này, khán giả có thể thấy được rõ phần nào khả năng của cả 10 thí sinh nhưng thật khó để dự đoán bất cứ điều gì vì trước mắt còn đến 8 đêm diễn. Có thể nói rằng, đêm thi thứ 2 đã mang lại nhiều sự bất ngờ cho khán giả từ những bài nhảy của các thí sinh, không thiếu những tiết mục xuất sắc và cả những chiêu trò bằng tạo hình, bằng ý tưởng của các thí sinh trên sân khấu.

Ca sỹ Phan Anh cùng bạn gái (bên trái) và Trà My Angel (bên phải) đi xem em trai Tuấn Tú thi khiêu vũ.

Gây bất ngờ nhất là diễn viên Huỳnh Đông. Mặc dù chỉ đoạt 32 điểm của BGK, xếp thứ ba nhưng bài nhảy Cha cha cha của anh cùng bạn nhảy Risina được giám khảo Quang Dũng đánh giá là tiết mục thú vị nhất trong đêm, cảm giác như Huỳnh Đông không phải đi thi mà nhảy rất tự nhiên, có tinh thần.

Huỳnh Đông có kĩ thuật khá ổn và vì là một diễn viên nên cách anh biểu cảm gương mặt trên sân khấu khá tốt

Như lời nhận xét của các giám khảo, nếu Huỳnh Đông nắm bắt được cái ‘hồn” cần phải có của 1 điệu nhảy hơn nữa thì anh sẽ làm tốt hơn rất nhiều

Tiết mục của Phương Thanh trong đêm qua cũng là một sự đột phá với với 32 điểm vì cô đã rũ bỏ hình ảnh mạnh mẽ, rất “bụi” vốn có để hóa thân vào một vũ công mềm mại với điệu Valse uyển chuyển, mà như MC Thanh Vân nhận xét thì “như thiếu nữ 20 đang yêu”. Đó quả là một thử thách cho nữ ca sỹ.

Một Phương Thanh rất khác khi dịu dàng và nhẹ nhàng bên người bạn nhảy nước ngoài

Phương Thanh đã chứng tỏ rõ được sự nỗ lực của mình trong đêm thi với một bài Valse tương đối hoàn chỉnh

Chàng MC điển trai Tuấn Tú thì đã thể hiện được một tinh thần hết sức ổn, anh nhảy rất hồn nhiên trong điệu Cha cha cha ngay cả khi bị phân tâm vì sự cố… tuột thắt lưng. Khán giả có thể nhìn thấy được sự cố gắng trong từng bước nhảy của “thằng nhà quê” thích chu mỏ. Anh đã cố gắng rất nhiều để hòa hợp được với cô bạn nhảy Vesela rất chủ động. 30 là số điểm của Tuấn Tú – Vesela.

Rất có thể sau đêm thi này, chàng MC đẹp trai sẽ có thêm biệt danh là “Tú chu mỏ”

Anh luôn mang đến cho người xem một cảm giác vui tươi, trẻ trung

Sau khi nhận giải thưởng Bình chọn của khán giả cho đêm diễn đầu tiên, Vân Trang cùng bạn nhảy Vasil thể hiện điệu Cha cha cha. Ngoài việc gây được sự bắt mắt với bộ trang phục sexy và một hình thể khá chuẩn thì Vân Trang thực sự khiến cho khán giả không thể rời mắt ở tiết mục của cô bằng những bước nhảy tự tin, dứt khoát mà giám khảo Chí Anh cho rằng đây là tiết mục thật sự “chất”. Giám khảo Khánh Thi khen ngợi những động tác chân và tay của Vân Trang rất chắc. 34 là một số điểm cao cho Vân Trang và Vasil.

“Cô Thắm” Vân Trang hôm nay đã lột xác…

… sexy và đầy sôi động

Bài nhảy Cha cha cha của Minh Hằng trên nền nhạc nổi tiếng, sôi động “Oyecomova” mặc dù không nhận được quá nhiều sự hài lòng từ BGK nhưng khán giả đều có thể thấy rằng đây là một tiết mục thực sự hay. Mặc dù phải trải qua “sóng gió” lớn từ scandal ăn cắp giọng của đàn chị Lan Anh nhưng Minh Hằng đã rất cố gắng tập trung luyện tập, hóa thân vào điệu nhảy tốt. Và với những bước nhảy kĩ thuật, khá điêu luyện của mình, Minh Hằng và bạn nhảy Atanas nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả có mặt tại sân Quần Ngựa.

Minh Hằng có sự đam mê, thần thái, sự biểu cảm trên gương mặt tốt…

Anh Thư nổi bật với bộ trang phục trắng gợi cảm và đặc việt là gương mặt của cô tôn lên sự sang trọng quý phái với mái tóc được chuẩn bị cầu kì. Hình thể đẹp là một ưu thế của Anh Thư. Trên nền nhạc “See the day”, Anh Thư cũng bạn nhảy Teodor đã thể hiện một bài thi an toàn nhưng vẫn chưa hoàn toàn xuất sắc, các giám khảo cho rằng cô gặp vấn đề về tâm lý. Khắc phục được điều này, chắc chắn với sự tập luyện cao độ của mình cộng với sự dẻo dai, uyển chuyển cùng sự thông minh… chắc chắn Anh Thư sẽ không làm khán giả thất vọng ở những đêm thi tiếp theo.

Á hậu Hoàng My với ưu thế là hình thể vẫn chưa có gì đặc sắc trong đêm hôm nay, mặc dù cô được giám khảo Chí Anh đánh giá là có điệu Valse đẹp nhất, mềm mại nhất nhưng cô vẫn chưa thể hiện được nhiều vì nhảy quá ít. Đôi nhảy này chỉ nhận được số điểm khiêm tốn nhất là 30.

Hoàng My dường như chưa có thêm ưu thế nào khác ngoại ngoại hình của một Á hậu

“Anh chàng lắm chiêu” Minh Quân hóa thân vào hình ảnh một bệnh nhân và y tá do bạn nhảy Nikoleta thủ vai trong điệu Cha cha cha nhận được hầu hết lời khen của BGK, và đạt số điểm cao nhất 35. Giám khảo Khánh Thi cho rằng bài nhảy của anh có sự vui tươi, thần thái, tay và chân kết hợp thoải mái… Một điều Minh Quân nên lưu ý cho những bài nhảy kế tiếp là nếu như anh tinh tế hơn một chút nữa thì tiết mục của mình sẽ hoàn hảo hơn.

Anh Thư có một bài thi an toàn

Minh Quân giữ được đúng những gì mà công chúng đánh giá về anh – chàng ca sỹ lắm chiêu trò

Anh có bài nhảy nhận được điểm số cao nhất

Chọn ca khúc rất lãng mạn và nổi tiếng “A time for us”, siêu mẫu Trương Nam Thành hoàn thành an toàn bài thi của mình trong điệu Valse cùng với bạn nhảy Elena. Nam Thành có những bước chân nhịp nhàng tuy anh vẫn còn một số yếu điểm về khần khung và xương sống. Ngoài ra, Trương Nam Thành cũng thực hiện khá ổn các động tác bưng, bê bạn nhảy.

Trương Nam Thành được giám khảo Quang Dũng đánh giá cao về vẻ “manly” hiếm có trong showbiz

Quách Ngọc Ngoan có lẽ sẽ thu hút nhiều fan nữ bình chọn bởi vẽ lịch lãm, phong trần của anh trong tối hôm nay với điệu Valse. Ngọc Ngoan đã thể hiện tốt cái thần – là sự lãng mạn, nhẹ nhàng pha chút ước át của điệu nhảy này bên cạnh bạn nhảy Vesela.

Biểu cảm gương mặt của Ngọc Ngoan rất tốt

Tuy nhiên đạo diễn Quang Dũng cho rằng Ngọc Ngoan vẫn trông “ngầu” quá trong tiết mục này. Lắng nghe và khắc phục được những nhược điểm, khán giả hoàn toàn có quyền hi vọng hơn nữa ở Quách Ngọc Ngoan!

Nguyễn Nga

Lý Võ Phú Hưng