Bức chân dung của Chúa và quỷ Satan

01:02 | 03/01/2020

|
Hãy dưỡng nuôi tâm hồn thay vì chỉ quan tâm đến cái vỏ tạm bợ bên ngoài.
buc chan dung cua chua va quy satanVị thuốc chữa bách bệnh
buc chan dung cua chua va quy satan

Một họa sĩ nổi tiếng quyết định vẽ một bức chân dung về Chúa. Anh muốn bức tranh khắc họa một người đàn ông có đôi mắt ngời sáng đồng thời phải thể hiện được sự tĩnh tâm vĩnh hằng. Sau một thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng anh đã tìm được một chàng chăn cừu có đôi mắt đáp ứng được yêu cầu ấy tại một làng quê xa xôi. Không chút chần chừ, người họa sĩ vẽ ngay bức chân dung chàng chăn cừu và hàng triệu bản tranh của anh đã được bán sạch.

Hai mươi năm sau, người họa sĩ quyết định vẽ bức tranh khác. Bức tranh này khắc họa quỷ Satan. Từ kinh nghiệm sống của mình, người họa sĩ hiểu rằng trong mỗi con người đều tồn tại một tên quỷ dữ.

Sau một thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng người họa sĩ đã tìm ra một tên tử tù để có thể mượn hình ảnh của hắn khắc họa chân dung quỷ Satan. Tên tử tù này đã giết bảy người và đang chờ ngày hành quyết. Người họa sĩ bắt tay vẽ bức chân dung và khi sắp hoàn thành, ông nghe tiếng khóc nấc cay đắng của người tử tù.

Thì ra tên tử tù chính là chàng trai mà người họa sĩ gặp cách đây 20 năm. Sau khi trở thành nhân vật trong bức tranh nổi tiếng, chàng trai đã được một cô gái con của một gia đình giàu có đem lòng yêu quý. Thế nhưng, sự giàu có đã khiến chàng trai hư hỏng. Sau khi tiêu pha hết sạch số tiền của nhà vợ, anh ta bắt đầu sa vào con đường tội lỗi.

Lời bàn:

Hãy dưỡng nuôi tâm hồn thay vì chỉ quan tâm đến cái vỏ tạm bợ bên ngoài.

https://dulich.petrotimes.vn/

Vân Anh