Bộ Y tế: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

19:25 | 14/06/2021

|
Ngày 14/6, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố được phân bổ vắc-xin đợt 3 chỉ đạo việc huy động lực lượng y tế và các lực lượng khác như công an, quân đội… tham gia hỗ trợ tổ chức tiêm ngay vắc-xin Covid-19 trên địa bàn. Việc huy động lực lượng hỗ trợ cần hoàn thành trước ngày 18/6 để bảo đảm an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Bộ Y tế: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Ảnh minh họa

Các tỉnh, thành phố lưu ý không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 để tăng độ bao phủ tiêm chủng, đồng thời, huy động các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng xử trí các trường hợp tai biến nặng sau tiêm, bảo đảm tiêm đến đâu an toàn đến đó.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý tổ chức tiêm ngay vắc-xin Covid-19 bảo đảm an toàn, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.

Đây là nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện ngay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Bộ Y tế đề nghị các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai ngay và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức triển khai ngay khi nhận được vắc-xin và hoàn thành tiêm trước ngày 15/8. Đến nay, tất cả các địa phương, đơn vị đã tiếp nhận vắc-xin Covid-19 và triển khai tiêm chủng. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai tiêm chủng cho các đối tượng trên địa bàn. Trường hợp không triển khai kịp thời thì phối hợp với sở y tế các tỉnh, thành phố thực hiện việc điều chuyển vaccine cho các đơn vị, địa phương khác và báo cáo Bộ Y tế.

G.M

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp