Bị đuổi đánh, nam thanh niên nhảy xuống sông tẩu thoát rồi đuối nước

10:45 | 26/10/2019

|
Bị 2 thanh niên chặn đường đánh bắt xin lỗi, Hận nhảy xuống sông để tẩu thoát thì bị đuối nước.    

Ngày 25/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ huyện Thới Lai) 3 tháng tù về tội “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

bi duoi danh nam thanh nien nhay xuong song tau thoat roi duoi nuoc
2 bị cáo tại phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 18/8/2017, Trịnh Hoài Hận (28 tuổi) đến nhà chị vợ là Nguyễn Thị Thúy. Hận không tìm thấy vợ đã cự cãi, chửi chị Thúy rồi bỏ về. Thương về đến nhà thì nghe chị Thúy, là thiếm dâu kể lại sự việc.

Thương rủ Thắng cùng đi tìm Hận, buộc người này quay lại xin lỗi. Cả hai đuổi theo chặn đường Hận. Thương dùng tay đánh Hận rơi mũ bảo hiểm trên đầu, buộc quay lại xin lỗi.

Hận không đồng ý nên bị người này nắm cổ áo chặn đường. Hận gạt tay và nhảy xuống sông, bơi sang bờ bên kia. Thắng nói cháu ruột vòng xe lên cầu, chạy sang chặn đầu.

Lúc này, người dân nghe tiếng Hận kêu cứu. Một số học sinh tan học nhìn thấy, tri hô cứu người.

Thương quay lại chỗ Thắng cùng với nhóm học sinh đứng trên bờ, cách Hận khoảng 10 m đang ở dưới sông. Nhóm học sinh kêu hai người cứu nạn nhân nhưng bị từ chối.

Thương và Thắng còn nói “Hận chết đuối, không liên quan đến hai chú”. Cả hai lấy xe máy, rời khỏi hiện trường. Hận chìm xuống sông mất tích đến sáng 20/8, thi thể nổi lên mặt nước. Theo kết luận khám nghiệm, Hận tử vong do choáng sau ngạt nước.

Tại phiên tòa, Thương thừa nhận hành vi của mình. Còn Thắng cho rằng lúc xảy ra sự việc bận nghe điện thoại, không nghe tiếng kêu cứu người bị nạn. Thắng đổ lỗi trời tối và việc Hận đuối nước tử vong là do tự nhảy xuống sông.

Theo HĐXX, cả bị cáo và bị hại đều sống vùng sông nước và thường biết bơi. Trong sự việc này, các bị cáo có lỗi vô ý vì quá tự tin. Lẽ ra khi xảy ra sự việc, hai bị cáo cần thể hiện trách nhiệm cứu người dù có thể không thành công.

Thắng có thái độ dửng dưng khi nạn nhân có dấu hiệu chết đuối nên chịu một phần trách nhiệm. Thương dù không gây ra cái chết nhưng gián tiếp làm nạn nhân sợ hãi, nhảy xuống sông.

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án, HĐXX bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc cải tạo không giam giữ của hai bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

T.Phong

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn