Bảo vệ môi trường cùng “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu”

11:34 | 21/05/2019

|
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ ra mắt chương trình xiếc mới “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu”, với những câu chuyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn, khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi.
bao ve moi truong cung cuoc phieu luu cua chu teu
“Cuộc phiêu lưu của chú Tễu” với nhiều tiết mục đặc sắc.

Đạo diễn chương trình Trần Mạnh Cường cho hay, ô nhiễm môi trường là vấn đề rất "nóng", liên quan trực tiếp đến cuộc sống của mỗi con người. "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" sẽ phản ánh nội dung này.

"Chú Tễu" là nhân vật quen thuộc trong nghệ thuật múa rối nước Việt Nam. “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu” là câu chuyện kế về chuyến chu du của một chú Tễu thông minh, học giỏi và đam mê bộ môn khoa học. Chú Tễu ước mơ lớn lên sẽ trở thành một chàng trai dũng mãnh bay vào vũ trụ để nghiên cứu về vũ trụ quan. Vì có lòng say mê khoa học, nên trong những giấc ngủ, chú thường mơ thấy mình bay vào không gian bao la, khám phá những hành tinh pha lê huyền ảo.

Câu chuyện chia làm 3 phần, phần 1 nói đến vấn đề ô nhiễm không khí trong giấc mơ chú Tễu bay lên các hành tinh; Phần 2 diễn ra ở thủy cung sâu thẳm dưới đáy đại dương, với những vấn nạn về ô nhiễm rác thải nhựa; Phần 3, chú Tễu bay đến những cánh rừng xanh trải rộng ngút ngàn đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng, lâm tặc...Chủ đề vở diễn nêu về vấn đề môi trường, đang được nhiều người quan tâm, kịch bản có thông điệp rõ ràng nên phù hợp với cả đối tượng là người lớn hay trẻ em”.

Theo đại diện Liên đoàn xiếc Việt Nam cho biết thêm: "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" được đầu tư hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại, một màn hình Led 1.000 inch với gần 60 nghệ sĩ trẻ đã đạt nhiều giải thương cao tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế tại: Monaco, Tây Ban Nha, Nga, Pháp, Italia...

Đặc biệt, chương trình lần này có sự góp mặt của các thú nuôi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như trâu, lợn, mèo... đã được huấn luyện thành thục, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

Chương trình được biểu diễn từ ngày 25/5 đến 2/6/2019 tại Rạp xiếc Trung ương (79 Trần Nhân Tông, Hà Nội) với 3 – 4 suất diễn mỗi ngày.

bao ve moi truong cung cuoc phieu luu cua chu teuĐoàn Thanh niên Công ty Mẹ tổ chức “Ngày hội trẻ thơ 2018”
bao ve moi truong cung cuoc phieu luu cua chu teuTrở về tuổi thơ qua những bức ảnh trẻ em hồn nhiên vui đùa
bao ve moi truong cung cuoc phieu luu cua chu teuPV GAS hành động vì trẻ em khó khăn
bao ve moi truong cung cuoc phieu luu cua chu teuNhiều món quà tinh thần ý nghĩa cho các em ngày 1/6

Phú Văn

loading...