Bánh Trung thu: Giá rẻ khó ngon

18:40 | 12/08/2018

405 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn vừa kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II (201 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).  
banh trung thu gia re kho ngonHà Nội: 14.000 bánh trung thu Trung Quốc giá 2.000 đồng/chiếc
banh trung thu gia re kho ngonTràn ngập bánh trung thu Trung Quốc 2.200 đồng/chiếc, hạn sử dụng tới nửa năm
banh trung thu gia re kho ngonMối nguy hại từ bánh Trung thu 'handmade'

Đây là hiệu bánh Trung thu nổi tiếng ở Hà Nội. Năm nào cũng vậy, người xếp hàng mua bánh nối đuôi nhau tắc nghẽn cả một đoạn đường. Bánh Trung thu Bảo Phương làm theo cách thức truyền thống.

banh trung thu gia re kho ngon
Đoàn kiểm tra lấy mẫu nhân bánh Trung thu đi xét nghiệm

Thông báo với đoàn kiểm tra, đại diện cơ sở sản xuất Bảo Phương II cho biết, năm nay nguyên liệu làm bánh đều tăng giá nên những loại bán giá “quá rẻ” chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cũng như ATTP.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý, hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh phẩm màu nhân bánh nướng (lạp xưởng, hạt sen) cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, khu vực sản xuất bánh vẫn còn tình trạng sắp xếp chưa gọn gàng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở sắp xếp lại, lắp thêm hệ thống giá để hàng hóa.

Trưởng đoàn kiểm tra Trần Văn Chung cho biết, từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP, thanh tra Sở Y tế, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Đồng thời, tập trung giám sát các cơ sở đầu mối chuyên cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các DN và đơn vị sản xuất.

Nguyễn Bách