Bắc Bộ và Trung Bộ giảm nhiệt, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vài nơi

06:30 | 24/06/2022

|
(PetroTimes) - Hôm nay (24/6), Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục giảm nhiệt, Trung Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa to
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục giảm nhiệt, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vài nơi
Hà Nội hôm nay (24/6) ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (24/6) Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nhận định thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, Bắc Bộ từ đêm 27-28/6, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; khu vực trung du và đồng bằng từ ngày 26-28/6 có khả năng có nắng nóng. Từ ngày 29/6-3/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ khoảng ngày 26/6-28/6, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Trung Bộ và có khả năng xuất hiện ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 24/6/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nới dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng Hòa Bình có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, khu vực vùng núi và trung du có mưa rào và dông vài nơi; khu vực đồng bằng ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; riêng vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng từ Nghệ An đến Quảng Bình 35-36 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

H.M

  • bidv-65-nam