Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng kèm thời tiết nguy hiểm

08:47 | 11/05/2020

|
(PetroTimes) - Từ ngày 11-12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, khu vực Hà Nội mưa dông về chiều và tối.    
bac bo va bac trung bo mua dong dien rong kem thoi tiet nguy hiemBắc Bộ chiều tối có mưa, trời trở rét
bac bo va bac trung bo mua dong dien rong kem thoi tiet nguy hiemHà Nội sẽ đưa dự báo chất lượng không khí vào bản tin thời tiết
bac bo va bac trung bo mua dong dien rong kem thoi tiet nguy hiem
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 11/5 bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 11-12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ chiều 11-12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 11/5:

Hà Nội chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-36 độ, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-37 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-37 độ C.

P.V