Amazon đầu tư vào các startup công nghệ khí hậu

20:40 | 30/10/2021

|
(PetroTimes) - Amazon cho biết công ty đang đầu tư vào ba công ty khởi nghiệp (startup) khác như một phần của Quỹ Climate Pledge trị giá 2 tỷ USD.

Quỹ Climate Pledge do Amazon giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái, được thiết kế để đầu tư vào các công nghệ đang được phát triển để ngăn chặn biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Cho đến nay, Amazon đã hỗ trợ 11 công ty trong một số ngành, từ sản xuất, năng lượng đến thực phẩm và nông nghiệp.

Amazon đầu tư vào các startup công nghệ khí hậu
Amazon đầu tư vào các startup công nghệ khí hậu

Một trong 3 công ty được nhận đầu tư trong đợt này là Resilient Power, một công ty startup có trụ sở tại Austin đang phát triển công nghệ trạm sạc xe điện có diện tích nhỏ hơn và lắp đặt nhanh hơn so với các hệ thống tương đương. Amazon cho biết công ty startup này sẽ giúp nâng cao mục tiêu của chính công ty là triển khai 100.000 xe điện giao hàng vào năm 2030. Amazon đã ký hợp đồng với Rivian Automotive để sản xuất các loại xe điện đó.

Amazon cũng đang đầu tư vào CMC Machinery, công ty sản xuất các hộp được thiết kế để phù hợp với kích thước chính xác của sản phẩm trong mỗi đơn đặt hàng, loại bỏ nhu cầu về đệm nhựa sử dụng một lần.

Ngoài ra, Amazon đã tăng cường đầu tư vào Infinium, công ty đã phát triển nhiên liệu carbon cực thấp có thể được sử dụng trong vận tải hàng không, vận tải hàng hóa đường biển và đội xe tải hạng nặng, thay thế cho nhiên liệu máy bay và diesel dựa trên hóa thạch. Amazon trước đó đã đầu tư vào Infinium vào tháng Giêng.

Đại diện của Amazon từ chối tiết lộ số tiền họ đầu tư vào mỗi công ty khởi nghiệp. Trước đây, công ty đã cho biết số tiền dao động từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD. Amazon trước đây đã nói rằng 2 tỷ USD dành cho quỹ là một “cam kết ban đầu”, báo hiệu nó có thể phát triển.

Các khoản đầu tư được đưa ra khi các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các công ty startup nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Dealroom, các công ty khởi nghiệp về công nghệ khí hậu đã huy động được 32 tỷ USD trong năm nay, mức đã vượt quá cả năm 2020 cho đầu tư vào công nghệ khí hậu toàn cầu.

Thứ nguyên liệu ở Việt Nam thường đốt bỏ, Amazon bán 100 USD/tấnThứ nguyên liệu ở Việt Nam thường đốt bỏ, Amazon bán 100 USD/tấn
Nhà sản xuất xe điện Rivian nộp hồ sơ chuẩn bị IPONhà sản xuất xe điện Rivian nộp hồ sơ chuẩn bị IPO
Amazon chi trả 100% học phí đại học cho nhân viên làm việc theo giờAmazon chi trả 100% học phí đại học cho nhân viên làm việc theo giờ
Amazon dự kiến sử dụng nhân viên là robotAmazon dự kiến sử dụng nhân viên là robot
Amazon sắp đưa công nghệ thanh toán tự động vào các siêu thị lớnAmazon sắp đưa công nghệ thanh toán tự động vào các siêu thị lớn

H.A