4 ca sĩ thần tượng xứ Hàn nhiễm Covid-19

11:23 | 02/12/2020

|
Tại Hàn Quốc, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đã có tới 4 nghệ sĩ thần tượng phát hiện nhiễm bệnh chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày. Lượng người tiếp xúc với họ cũng không hề nhỏ.

Ngày 30/11, làng giải trí Hàn Quốc ghi nhận ca sĩ thần tượng đầu tiên dương tính với Covid-19 là Bitto - thành viên của nhóm UP10TION. Anh từng đi ăn với một người quen và người này bị nhiễm Covid-19. Ngay sau khi hay tin, Bitto đã chủ động đi xét nghiệm và nhận kết quả dương tính.

Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, Bitto cùng các thành viên của nhóm UP10TION đã tham dự show Music Core (MBC) vào ngày 28/11 và Inkigayo (SBS) vào ngày 29/11. Chính vì vậy, hàng loạt nghệ sĩ tham gia hai chương trình này đã đồng loạt đi xét nghiệm. Tới ngày 1/12, Kogyeol - thành viên cùng nhóm với Bitto đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona. Hai nghệ sĩ của nhóm sẽ phải cách ly và điều trị trong 14 ngày nên mọi hoạt động của nhóm UP10TION đều bị hủy bỏ.

4 ca sĩ thần tượng xứ Hàn nhiễm Covid 19
Bitto - thành viên của nhóm UP10TION phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 30/11.
4 ca sĩ thần tượng xứ Hàn nhiễm Covid 19
Ngày 1/12, Kogyeol - thành viên cùng nhóm với Bitto đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Tối 1/12, 2 nữ ca sĩ thần tượng là Yiren và Sihyeon (EVERGLOW) cũng xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus Corona. Yiren lây bệnh từ một người quen. Khi phát hiện người quen nhiễm Covid-19, cô và các thành viên trong nhóm đã chủ động đi xét nghiệm. Hiện, 4 thành viên còn lại của nhóm EVERGLOW có kết quả âm tính nhưng họ vẫn sẽ tự nguyện cách ly 14 ngày. Điều đáng nói là nhóm EVERGLOW đã tham gia chương trình Yoo Hee Yeol's Sketchbook nên nguy cơ lây nhiễm cho các nghệ sĩ và ê-kíp của chương trình là có thể.

Trước thông tin về 4 ca nhiễm Covid-19 của các thần tượng trong vòng chưa đầy 2 ngày, fan thực sự lo ngại về nguy cơ bùng phát của dịch tại Hàn Quốc và sức khỏe của các thần tượng. Nhiều người đã lên tiếng yêu cầu các đài truyền hình và các nhà sản xuất hủy bỏ các chương trình ca nhạc, lễ trao giải cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

4 ca sĩ thần tượng xứ Hàn nhiễm Covid-19
Tối 1/12, Yiren và Sihyeon (EVERGLOW) cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19.

Ngày 1/12, nữ diễn viên Yoo In Na đã không tham gia buổi họp báo giới thiệu bộ phim mới "New Year Blues" và đại diện của nữ diễn viên trẻ cho biết, cô cảm thấy không khỏe nên quyết định không tham dự sự kiện. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, Yoo In Na đã chủ động đi xét nghiệm Covid-19.

Đại diện của đoàn làm phim cũng giải thích: "Yoo In Na bị sốt nhẹ nên cô ấy quyết định ở nhà, không tham dự sự kiện như dự kiến ban đầu. Cô ấy còn cẩn thận tiến hành xét nghiệm Covid-19". Ngay trong tối qua, công ty quản lý của Yoo In Na thông báo, kết quả xét nghiệm âm tính và Yoo In Na sẽ nghỉ ngơi trước khi quay lại làm việc bình thường.

4 ca sĩ thần tượng xứ Hàn nhiễm Covid-19
Yoo In Na (trái) và Ahn Bo Hyun đều chủ động tiến hành xét nghiệm Covid-19 khi thấy bản thân bị sốt và tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, đoàn làm phim "Undercover" của Ahn Bo Hyun cũng thông báo tạm thời hoãn lịch quay phim vì lo ngại về diễn biến của dịch Covid-19 và phát hiện thành viên trong đoàn có tiếp xúc tới người nhiễm bệnh. Cả đoàn làm phim cũng tiến hành xét nghiệm Covid-19 và thực hiện nghiêm túc lệnh cách ly tại nhà 14 ngày để đảm bảo an toàn. Công ty của Ahn Bo Hyun cũng xác nhận, nam diễn viên nổi tiếng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Dân trí