Thứ ba 10/12/2019 14:41

Xuất khẩu cá tra sang Malaysia tăng hơn 20%

15:03 | 19/11/2019

|
Tính đến nửa đầu tháng 10/2019, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Malaysia đạt 34,18 triệu USD, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, Malaysia là thị trường nhập khẩu (NK) lớn thứ 2 của các doanh nghiệp XK cá tra Việt Nam tại khu vực ASEAN.    
xuat khau ca tra sang malaysia tang hon 20Xuất khẩu cá tra sang Đức cần kiểm soát chặt dư lượng Chlorate
xuat khau ca tra sang malaysia tang hon 20Xuất khẩu cá tra năm 2019 khó thoát khỏi tăng trưởng âm
xuat khau ca tra sang malaysia tang hon 20Xuất khẩu cá tra sang Malaysia tăng 25%

Đầu năm nay, giá trị XK cá tra Việt Nam sang thị trường Malaysia tăng rất tích cực, được đánh giá khả quan nhất trong khu vực. Là thị trường tiềm năng mới nổi tại khu vực, dù đứng sau thị trường lớn nhất Thái Lan nhưng các DN đánh giá là thị trường NK có nhu cầu tốt, ổn định.

Trong suốt 10 tháng đầu năm nay, duy nhất trong tháng 6 và 8/2019, giá trị XK cá tra sang Malaysia giảm so với cùng kỳ năm trước. Các tháng còn lại đều đạt mức tăng trưởng dương khả quan từ một đến hai con số.

xuat khau ca tra sang malaysia tang hon 20
Ảnh minh họa

Trong hai năm trở lại đây, cá tra Việt Nam đã bắt đầu được khách hàng và người tiêu dùng Malaysia biết đến nhiều hơn trong các siêu thị, nhà hàng hay trường học bên cạnh mặt hàng cá thịt trắng truyền thống là cá rô phi.

Nhìn thấy được tiềm năng từ thị trường này mà trong 10 tháng đầu năm nay, có khoảng gần 30 DN cá tra Việt Nam đang XK thường xuyên sang Malaysia, trong đó, mặt hàng XK rất đa dạng từ: phile cá tra đông lạnh, cá tra steaks đông lạnh, bong bóng cá tra sấy, bong bóng cá tra dạng luộc/dạng tam giác/dạng ống... với giá XK trung bình từ 1,5 - 7,5 USD/kg.

Với mức tăng trưởng đều đặn như hiện nay, dự báo, quý IV, giá trị XK cá tra sang Malaysia tiếp tục tăng trưởng dương, năm 2019, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường ASEAN tăng khoảng 25% về giá trị so với năm 2018.

Tạ Hà

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
viet nam moi thien ve giam sat ma chua chu trong ve danh gia trong kinh te nong nghiep

Việt Nam mới “thiên” về giám sát mà chưa chú trọng về đánh giá trong kinh tế nông nghiệp

Việt Nam chỉ thiên về giám sát mà chưa chú trọng công tác đánh giá và mới tập trung vào các dự án trọng điểm thuộc khu vực công, còn khu vực tư nhân bị bỏ ngỏ.