Workshop múa trực tuyến: giới thiệu múa lễ hội Nhật Bản

20:31 | 07/09/2021

|
(PetroTimes) - Từ tháng 9/2021, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức một chuỗi Workshop múa trực tuyến với chủ đề là các điệu múa trong các lễ hội ở Nhật Bản.
Workshop múa trực tuyến: giới thiệu múa lễ hội Nhật Bản
Workshop múa trực tuyến: giới thiệu múa lễ hội Nhật Bản

Ở khắp các địa phương trên toàn nước Nhật có rất nhiều các lễ hội đa dạng và phong phú. Các lễ hội ở Nhật Bản vừa kế thừa những phong tục, văn hóa của khu vực, vừa biến đổi theo thời đại; rất thân thuộc và thu hút rất nhiều người. Múa chính là một phương thức biểu đạt, dùng để phản ánh văn hóa, đặc trưng của từng lễ hội.

Mỗi buổi trong chuỗi Workshop múa này là một điệu múa lễ hội Nhật Bản khác nhau. Giảng viên là các nhóm múa của các lễ hội đó, giúp học viên được học và trải nghiệm múa.

Như vậy, dù không thể ra ngoài do ảnh hưởng của dịch bệnh, bạn vẫn có thể cảm nhận được lễ hội Nhật Bản và nét văn hóa lễ hội, cùng vận động cơ thể thật sảng khoái với giảng viên và các học viên khác, cũng như hiểu về các điệu múa này ngay từ chính ngôi nhà của mình.

Thông tin chi tiết về từng Workshop sẽ được đăng tải trên trang Web và Facebook của Trung tâm trước thời điểm diễn ra Workshop (www.jpf.org.vn, www.facebook.com/japanfoundation.vietnam). Workshop được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bất kể kinh nghiệm nhảy múa của bạn ra sao.

Kiều Mai