Vĩnh Phúc: Các học sinh tiếp xúc với nữ sinh nhiễm corona phải xét nghiệm, cách ly tại nhà

17:00 | 12/02/2020

|
Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải, 6 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu tiếp xúc gần với nữ sinh nhiễm Covid-19 đã được xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ, 36 học sinh còn lại được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện chưa có biểu hiện gì.    
so hoc sinh tiep xuc voi nu sinh nhiem corona o vinh phuc phai xet nghiem va cach ly tai nhaBệnh nhân mắc Corona xuất viện có bị tái phát?
so hoc sinh tiep xuc voi nu sinh nhiem corona o vinh phuc phai xet nghiem va cach ly tai nhaTin vui về nguồn khẩu trang phòng dịch corona
so hoc sinh tiep xuc voi nu sinh nhiem corona o vinh phuc phai xet nghiem va cach ly tai nhaBa công nhân mắc virus corona ở Vĩnh Phúc được xuất viện

Do ngày 30-31/1 ngồi học gần nữ sinh 16 tuổi nhiễm Covid-19, người bị lây từ chị gái trở về từ Vũ Hán, 6 học sinh lớp 10A2 trường Võ Thị Sáu đang được cách ly tập trung, chờ kết quả xét nghiệm.

"Hiện sức khỏe 6 em đều ổn định, chúng tôi vẫn giám sát thường xuyên", ông Hải nói và cho biết 36 học sinh còn lại trong lớp 10A2 được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện chưa có biểu hiện gì.

so hoc sinh tiep xuc voi nu sinh nhiem corona o vinh phuc phai xet nghiem va cach ly tai nha
Trường học ở Vĩnh Phúc được phun thuốc khử trung khi học sinh nghỉ học phòng dịch

Theo báo cáo kết quả kiểm tra phòng chống dịch ngày 11/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, tỉnh có 2 giáo viên trường Tiểu học Gia Khánh B (huyện Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính Covid-19. Trường THCS Sơn Lôi (Bình Xuyên) có một học sinh; trường Mầm non Minh Quang (Tam Đảo) có 4 học sinh là cháu ruột, đã tiếp xúc với bệnh nhân. Các giáo viên, học sinh này đều được giám sát sức khỏe, tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, 38 học sinh ở huyện Bình Xuyên, Phúc Yên, Tam Đảo xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã hướng dẫn các trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cho rằng do thời tiết mưa rét, nhiều người bị ốm, cúm, ho thông thường. Với trường hợp không tiếp xúc với người dương tính Covid-19 mà có triệu chứng, Sở Y tế chưa quản lý, theo dõi. Các gia đình và địa phương chủ động trong việc này.

Trước việc số ca lây nhiễm trên địa bàn tăng và có ca lây theo đường F3, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để phòng chống dịch.

Việt Nam hiện có 15 ca dương tính với Covid-19. Trong số 10 ca nhiễm ở Vĩnh Phúc, có 4 ca là nhân viên Công ty Nihon Plast (đóng tại khu công nghiệp Bình Xuyên) sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn. 5 ca bị lây nhiễm từ người thân, trong đó có nữ sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu và bé gái 3 tháng tuổi, bị lây nhiễm từ bà ngoại.

Nguyễn Bách