Viet Stock Arena 2023: Đấu trường chứng khoán cho sinh viên toàn quốc

08:18 | 11/05/2023

|
(PetroTimes) - Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên không gian trải nghiệm thực tế việc nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận dụng thực tế vào đấu trường chứng khoán giả lập.

Cuộc thi do Hội sinh viên Việt Nam TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM phối hợp cùng công ty Vietstock và Hiệp hội các Nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức.

Viet Stock Arena 2023: Đấu trường chứng khoán cho sinh viên toàn quốc

Cuộc thi Viet Stock Arena 2023 nhằm tạo ra cơ hội cho các sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào đầu tư chứng khoán, bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng thực tế và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Cuộc thi lần đầu tiên về chứng khoán dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc không chỉ mang đến cho sinh viên những chương trình, hoạt động hết sức bổ ích, thiết thực, góp phần bồi dưỡng và phát triển cho các em những kỹ năng thực tế, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, mà còn là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với những ứng viên tiềm năng. Điều này không chỉ giúp ích cho sự phát triển của thị trường tài chính mà còn giúp ích rất nhiều trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức tài chính chuyên sâu đáp ứng được yêu cầu của thị trường tài chính. Đồng thời, cuộc thi hướng dẫn cách thức đầu tư tài chính chính thống, nâng cao nhận thức sinh viên, giúp các em tránh các hình thức, thủ đoạn lừa đảo đầu tư qua mạng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/5-25/6/2023, với 2 vòng thi: Tại vòng thi đầu tiên, sinh viên sẽ được thực hành đầu tư chứng khoán trực tiếp trên nền tảng chứng khoán giả lập tại website https://dautruong vietstock.vn trong vòng 1 tháng. Mỗi tài khoản chứng khoán dự thi Viet Stock Arena 2023 được cấp số tiền giả định ban đầu là 500 triệu đồng, thực hiện đầu tư cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư của mình với mục tiêu đạt được giá trị tài sản ròng tốt nhất.

Sau vòng thi, 40 sinh viên có giá trị tài sản ròng cao nhất, không vi phạm luật chơi và các quy định khác của cuộc thi sẽ dành chiến thắng Vòng 1 và tiếp tục tranh tài ở vòng tiếp theo.

Tại vòng Vòng thi thứ 2, với tên gọi “Đấu trường chuyên gia chứng khoán”, các thí sinh sẽ được tranh tài về kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán theo hình thức trực tuyến gồm 50 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán trong thời gian 60 phút.

Cuộc thi bao gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 10 giải Ba và 26 giải Khuyến khích. Lễ trao giải và workshop “Kỹ năng Đầu tư và Quản lý tài sản cá nhân hiệu quả trong thời đại số” dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023.

N.H

Lần đầu phát động cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học sốLần đầu phát động cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số
Phát động cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”Phát động cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”
Đội UITERS giành giải Nhất cuộc thi “Sinh viên tài năng Kinh doanh số 2022”Đội UITERS giành giải Nhất cuộc thi “Sinh viên tài năng Kinh doanh số 2022”
Phát động cuộc thi sáng tác “Khát vọng tầm cao mới cùng VietinBank”Phát động cuộc thi sáng tác “Khát vọng tầm cao mới cùng VietinBank”

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • pvp-2023
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank