Hơn 70% cử tri cả nước đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND
![]() |
| Cử tri cả nước nô nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. |
Hôm nay, cử tri trên cả nước tham gia bỏ phiếu bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; toàn bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện quyền bầu cử tại nơi cư trú hoặc nơi công tác. Cả nước có khoảng 79 triệu cử tri, hơn 72.000 khu vực bỏ phiếu; có 864 ứng viên để bầu 500 đại biểu Quốc hội. Trong đó: 392 nữ (45,37%), 188 người là dân tộc thiểu số (21,76%), 65 người ngoài Đảng (7,52%); 593 người có học vấn trên đại học, 261 người có trình độ đại học.
Theo báo cáo của các địa phương, tính đến 11 giờ 20 phút sáng cùng ngày, đã có 31/34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 50%, trong đó cao nhất là Hà Tĩnh đạt 91,64%, tiếp đến là Lai Châu với 85,32%, Lào Cai 85,22%. Tính chung cả nước đến nay đã đạt hơn 70% cử tri đi bỏ phiếu.
![]() |
![]() |
Minh Đức
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết kế hoạch 5 năm, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10%
-
Chính thức thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
-
Đề xuất thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương: Tạo cực tăng trưởng mới cho vùng phía Nam
-
Thông qua điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
-
Đề xuất mới về giờ làm việc của lao động ngành xăng dầu
-
“Ký Ức Tầng Không” - Hành trình lưu giữ thanh xuân của sinh viên K42 AJC
-
Khi nào kết thúc đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc?
-
[Infographic] 7 lợi ích tuyệt vời của nước dừa với sức khỏe
-
Dùng xăng E10 xe có bị giảm độ bền hay cần bảo dưỡng đặc biệt?




