Thứ hai 24/02/2020 06:21

Tuyển nhân sự cấp trung, cấp cao sẽ tăng mạnh ngay sau Tết

14:40 | 26/01/2020

|
Dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao ngay trong quý I/2020 sẽ tăng cao, trong đó thời điểm sau Tết Nguyên đán các nhà tuyển dụng sẽ tập trung thu hút các ứng viên.    
tuyen sep cap trung cao se tang manh ngay sau tetLương lãnh đạo ngành công nghệ cao và tiêu dùng hấp dẫn nhất so với các ngành
tuyen sep cap trung cao se tang manh ngay sau tetCông ty càng lớn thiếu hụt nhân sự càng nhiều

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam dự báo năm 2020 lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt đối với các công ty Outsourcing (công ty gia công phần mềm) với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á.

tuyen sep cap trung cao se tang manh ngay sau tet
Nhu cầu tuyển nhân sự cấp trung, cấp cao tăng mạnh sau Tết

Navigos Search nhìn nhận ứng viên trong ngành đang dần có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều này dẫn đến các doanh nghiệp phải ra sức thu hút bằng lương, thưởng cạnh tranh, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và tính chất mới mẻ, đặc biệt của công việc hoặc dự án.

Các chuyên gia nhân sự của Navigos Group phân tích trong năm 2019 lĩnh vực bán lẻ vẫn phát triển sôi động, dự báo nhu cầu tuyển dụng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020.

Navigos Group cho rằng lĩnh vực bán lẻ đã xuất hiện những nhà đầu tư nước ngoài mới trong năm 2019 vào Việt Nam trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống. Trong đó, các nhà đầu tư chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý I/2020 sẽ tăng, trong đó thời điểm sau Tết Nguyên đán các nhà tuyển dụng sẽ tập trung thu hút các ứng viên.

Ngoài ra, lĩnh vực bán lẻ cũng xuất hiện nhà đầu tư từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp này đang trong quá trình tìm hiểu thông tin thị trường ở Việt Nam nên yêu cầu tuyển dụng vẫn chưa được địa phương hóa và phù hợp với thị trường lao động Việt.

Đối với các doanh nghiệp này, yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao ngoài đáp ứng được yêu cầu chuyên môn còn cần phải thông thạo tiếng Trung.

Nguyễn Bách

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.