Lương lãnh đạo ngành công nghệ cao và tiêu dùng hấp dẫn nhất so với các ngành

19:52 | 07/11/2019

|
Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search (thuộc Navigos Group) vừa công bố báo cáo về Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý III. Trong đó nêu rõ, mức lương dành cho nhân sự lãnh đạo của hai ngành công nghệ cao và tiêu dùng là hấp dẫn nhất.    
luong lanh dao nganh cong nghe cao va tieu dung hap dan nhat so voi cac nganhNhật Bản sẽ tuyển dụng nhiều lao động chuyên ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn Việt Nam
luong lanh dao nganh cong nghe cao va tieu dung hap dan nhat so voi cac nganhCông ty càng lớn thiếu hụt nhân sự càng nhiều
luong lanh dao nganh cong nghe cao va tieu dung hap dan nhat so voi cac nganhXử phạt nhiều công ty xuất khẩu lao động vi phạm các quy định tuyển dụng

Số liệu của báo cáo cho thấy nhóm 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý III và từ đầu năm lần lượt là: Sản xuất công nghệ cao; hàng tiêu dùng nhanh; công nghệ thông tin; ngân hàng - tài chính; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Trong đó, sản xuất công nghệ cao và hàng tiêu dùng là 2 lĩnh vực có mức lương đãi ngộ cao nhất với các nhân sự cấp trung và cấp cao trong toàn ngành. Ở cùng một cấp bậc và vị trí công việc, nhân sự hai lĩnh vực này được đề xuất mức lương cao hơn 2,5 so với ngành bán lẻ và gần gấp 4 lần so với ngành dịch vụ khách sạn.

luong lanh dao nganh cong nghe cao va tieu dung hap dan nhat so voi cac nganh
Lương lãnh đạo ngành công nghệ cao và tiêu dùng cao gấp 4 lần ngành dịch vụ khách sạn

Cũng theo quan sát của Navigos Search, hiện nay nhiều doanh nghiệp từ các nước châu Âu thuộc mảng dệt may, da giày có xu hướng tìm kiếm nhân viên làm việc độc lập thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành nơi đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp đến từ châu Âu.

Các ứng viên làm việc độc lập giữ vị trí cấp quản lý được trả mức lương vào khoảng 2.000- 4.000 USD/tháng, chưa bao gồm các chi phí đi lại, công tác, liên lạc…

Số liệu thu thập từ công ty tuyển dụng này cũng cho thấy, các nhà đầu tư có xu hướng quyết đoán hơn khi đầu tư vào Việt Nam trước sự trì hoãn của đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Theo ghi nhận của Navigos Search, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư, tăng vốn đăng ký tăng lên nhiều hơn so với trước đó. Đây cũng được xem là lý do có liên quan đến sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất tại miền Bắc, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong quý III đã tăng lên 30% so với quý trước đó.

Ngoài ra, với việc vốn đầu tư trực tiếp từ Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc vào Việt Nam tiếp tục gia tăng mạnh, đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự nói tiếng Trung tăng đáng kể.

Đa số các công ty này đang có nhà máy tại Trung Quốc, nhưng vẫn có kế hoạch mở rộng, di chuyển một phần hoặc toàn bộ sản xuất sang Việt Nam.

Nguyễn Hưng

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp