Triều Tiên lại bắn 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản
(PetroTimes) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 25/7 cho biết, Triều Tiên vừa bắn một vật thể chưa được xác định vào lúc 5h34 và một vật thể khác vào lúc 5h57 (theo giờ địa phương) từ khu vực Wosan vào biển Nhật Bản.
![]() |
| Người dân Seoul theo dõi một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên |
Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc tuyên bố, quân đội nước này đang theo dõi tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng.
Trong khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin có 2 vật thể đã được phóng đi, phía Mỹ lại khẳng định, Bình Nhưỡng đã bắn 1 vật thể tầm ngắn không xác định.
Một quan chức Mỹ cho biết: "Tôi có thể khẳng định rằng đó là 1 vật thể tầm ngắn. Một, chứ không phải 2 vật thể".
Được biết, vụ việc kể trên diễn ra ngay trước thềm cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới, mà Triều Tiên cảnh báo là có thể ảnh hưởng đến kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa hai nước.
Lần gần đây nhất, Triều Tiên phóng 1 tên lửa tầm ngắn là vào hôm 9/5.
Bình An
Yonhap
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

