Thứ tư 29/01/2020 21:09

Triều Tiên gạt phi hạt nhân hóa khỏi bàn đàm phán với Mỹ

07:29 | 08/12/2019

|
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/12 đã phản hồi tuyên bố của Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song rằng, vấn đề phi hạt nhân hóa không được đưa vào các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng.
trieu tien gat phi hat nhan hoa khoi ban dam phan voi my
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tháng 6/2018 tại Singapore.

Tổng thống Trump nói: "Chúng ta hãy chờ xem", cũng như khẳng định có mối quan hệ rất tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ông Trump nói: "Tôi sẽ ngạc nhiên nếu Triều Tiên có hành động thù địch. Tôi có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi nghĩ chúng tôi đều muốn duy trì mối quan hệ này. Ông ấy biết rằng tôi sắp có một cuộc bầu cử. Tôi không nghĩ rằng, ông ấy muốn can thiệp vào điều đó".

Theo Tổng thống Trump, ông không hề biết về tình trạng mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ở thời điểm hiện tại.

"Tôi không biết về mối quan hệ của ông ấy (Kim Jong-un) với Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tìm hiểu điều đó", Tổng thống Trump nói.

Trước đó, trong tuyên bố bằng văn bản chính thức, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song nói rằng, vấn đề phi hạt nhân hóa không được đưa vào các cuộc đàm phán với Mỹ.

Ông Kim cho hay: "Chúng tôi bây giờ không cần các cuộc đàm phán kéo dài với Mỹ và vấn đề phi hạt nhân hóa đã nằm ngoài bàn đàm phán".

Bên cạnh đó, quan chức ngoại giao Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ theo đuổi "chính sách thù địch" với Bình Nhưỡng.

"Thực tế của cái gọi là đối thoại liên tục và thực chất như tuyên bố của Mỹ không có gì khác ngoài chiêu trò câu giờ nhằm lợi dụng đối thoại Mỹ - Triều cho chương trình nghị sự trong nước”, Đại sứ Kim Song nhấn mạnh.

 

Bình An

SPN

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp