Triển lãm "2 trong 1" của họa sĩ Vượng "logo"

06:53 | 28/10/2013

|
Sau hơn 20 năm công tác trong ngành thiết kế, hội họa, họa sĩ Lê Tiến Vượng còn được biết đến với biệt danh Vượng "logo" mới cho ra mắt triển lãm cho riêng mình. Triển lãm trưng bày những tác phẩm tâm đắc của anh có tên gọi "2 trong 1".

Họa sĩ Lê Tiến Vượng tốt nghiệp khoa Đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, hiện là Trưởng Phòng Thiết kế, báo Thiếu niên Tiền phong, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Trong suốt một thời gian dài, Lê Tiến Vượng cộng tác vẽ thiết kế, minh họa cho nhiều tờ báo như Năng lượng Mới, An ninh Thế giới, Quân đội Nhân dân...

Anh từng tham dự nhiều cuộc thi thiết kế logo, afficher, biểu tượng... cho các tổ chức chính trị xã hội và giành được nhiều giải thưởng cùng sự say mê trong việc thiết kế nên anh được bạn bè thân thiết đặt cho biệt danh Vượng "logo". 

Tại triển lãm, họa sĩ Vượng "logo" giới thiệu hơn 30 tác phẩm hội họa được vẽ với nhiều chất liệu như bột màu, thuốc nước, phấn màu, cùng gần 40 bức tranh đồ họa logo, áp phích, minh họa báo chí, xuất bản. Những bức tranh mang hơi thở của quê hương với những khung cảnh bình dị, thân thiết bên cạnh những đồ họa thiết kế mang đậm tính thời sự, gắn liên với cuộc sống đương đại. Đó cũng chính là ý nghĩa "2 trong 1" mà Vượng "logo" muốn giới thiệu đến với người xem thông quan triển lãm này.

Những hình ảnh tại buổi triển lãm "2 trong 1" của họa sĩ Vượng "logo":

Triển lãm của họa sĩ Vượng "logo" được tổ chức tại Phòng triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội) được sự quan tâm của rất nhiều người yêu thích hội họa, đồ họa.

Các bức hình minh họa cho báo, tạp chí của Vượng "logo" được đánh giá rất cao do thể hiện được tính thời sự, chính xác, truyền tải đúng nội dung mà bài báo muốn nói đến.

Những minh họa của họa sĩ Lê Tiến Vượng được sử dụng trên báo Năng lượng Mới.

Bên cạnh vẽ minh họa cho báo, Lê Tiến Vượng còn afficher cổ động cho các vấn đề xã hội.

Afficher kỉ niệm các hoạt động lớn

Những minh họa trên báo Văn nghệ Trẻ và Văn nghệ Công an.

Trước khi đến với thiết kế đồ họa, Lê Tiến Vượng thường sáng tác tranh, chủ yếu bằng chất liệu sơn dầu. Bức tranh tự vẽ của họa sĩ khi vừa tròn 21 tuổi.

Những bức tranh của anh chủ yếu về con người, cảnh vật nông thôn bình dị, mộc mạc và thân thiết. Bức tranh làng quê mới nhất của anh được sáng tác vào năm nay đánh dấu việc quay trở lại sáng tác tranh hội họa bên cạnh việc thiết kế.

Một khách xem triển lãm đang đọc bài báo về Vượng "logo" trên báo Năng lượng Mới.

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích hội họa và đồ họa đến chiêm ngưỡng và học hỏi kinh nghiệm.

Nhiều du khách nước ngoài cũng hứng thú với triển lãm.

Họa sĩ Vượng "logo" đang kí tặng sách cho những người đến xem triển lãm. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7/11.

Hiền Anh

nhung buc anh tuyet dep ve loai su tu o chau phi

Những bức ảnh tuyệt đẹp về loài sư tử ở châu Phi

Chỉ hơn một thế kỷ trước, hơn 200.000 con sư tử hoang dã đang sống ở châu Phi. Ngày nay, chỉ còn khoảng 20.000. Để giúp loài sư tử khỏi tuyệt chủng và kỷ niệm Ngày Sư tử Thế giới vào ngày 10 tháng 8. ...