Thứ ba 28/01/2020 04:23

Treo cổ hai tên giết người hàng loạt (phần 2)

07:00 | 29/12/2018

|
Vụ án tưởng chừng đã được kết thúc một cách gọn gàng. Nhưng một vụ án cũng có tính chất giết người hàng loạt khác như vụ giết gia đình Clutter sau đó 34 ngày chưa tìm được thủ phạm. Phải đến năm 2012 dựa vào khoa học giám định AND mới mới tìm  được thủ phạm.

Những tên giết người

Khi bị cảnh sát bắt Hickock đã thừa nhận rằng, hắn và Smith cùng có ý đồ cướp Clutters sau khi Hickock nghe Floyd Wells một người chơi Violong đã từng làm việc đầu tiên trong trang trại gia đình Clutters. Ông này chỉ cho chúng nơi cất giấu tiền trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi chúng xâm nhập vào ngôi nhà vào đêm 15-11-1959, chúng đã bị phát hiện ra bởi các thành viên trong gia đình. Không còn cách nào khác, Hickock và Smith đã quyết định ra tay, giết cả 4 người trong gia đình Clutter. Ngay sau khi giết chết cả gia đình Clutter ở Kansas, 2 tên chạy trốn đến Florida bằng chiếc xe ăn cắp. Cùng với Smith, Hickock đã bị bắt ở Las Vegas, Nevada vào ngày 30-12-1959 vì tội giết gia đình Clutter, cả 2 bị xét xử với 4 tội danh

treo co hai ten giet nguoi hang loat phan 2

Đối tượng Perry Edward Smith trong tù

Alvin Dewey, Người điều tra chính trong vụ này, cho biết trong khi thẩm vấn Hickock khăng khăng vụ giết người do Smith thực hiện. Nhưng Smith, đầu tiên khai Hickock giết 2 người phụ nữ, nhưng sau đó lại khai chính hắn đã bắn họ. Cả hai lại từ chối những điều đã thừa nhận trong quá trình dựng lại hiện trường.

Hickock và Smith đã bị xử tội tử hình và bị treo cổ vào ngày 14-4-1965. Đầu tiên, Hickock bị treo cổ vào lúc 12.41 phút trong khoảng 20 phút. Sau đó vào lúc 1.19 phút chiều Smith cũng bị treo cổ.

Vụ án tưởng chừng đã được kết thúc một cách gọn gàng. Nhưng một vụ án cũng có tính chất giết người hàng loạt khác như vụ giết gia đình Clutter sau đó 34 ngày chưa tìm được thủ phạm. Phải đến năm 2012 dựa vào khoa học giám định AND mới mới tìm được thủ phạm.

Vụ giết người dã man thứ hai

Vụ án giết hại vợ chồng Cliff và Christine Walker cùng hai con tưởng chừng sẽ khép lại mãi mãi thì lúc này bằng cách sử dụng công nghệ ADN hiện đại của thế kỷ 21, nó đã được lật lại khi mà các nhà khoa học phát hiện ra rằng tội ác của chúng còn nghiêm trọng hơn thế rất nhiều vì liên quan đến một vụ giết người hàng loạt khác.

Ngay sau khi giết chết cả gia đình Clutter ở Kansas, 2 tên chạy trốn đến Florida bằng chiếc xe ăn cắp. Đến 19-12-1959, chỉ 34 ngày sau cái chết của nhà Clutter, một gia đình khác gồm vợ chồng Cliff và Christine Walker cùng hai đứa con cũng bị bắn chết tại nhà riêng ở Osprey, Florida, 10 dặm về phía nam Sarasota.

treo co hai ten giet nguoi hang loat phan 2

Vợ chồng Cliff và Christine Walker cùng hai đứa con

Christine Walker bị cưỡng hiếp, cô con gái 2 tuổi thì chết đuối trong bồn tắm. Một bằng chứng cho thấy Hickock và Smith đi mua sắm tại một cửa hàng ở Sarasota vào đúng ngày các thành viên gia đình nhà Walker bị giết khiến nhà chức trách đưa chúng vào danh sách nghi phạm chính.

Kết quả giám định

Xác của 2 tên tội phạm được chôn trên núi Muncie Cemetery ở Lansing. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khai quật thi thể Hickock và Smith vào hôm thứ tư 19-12-2012 để lấy mẫu ADN từ tủy xương nhằm phục vụ công tác giám định.

treo co hai ten giet nguoi hang loat phan 2

Hickock có một tuổi thơ dữ dội

Người ta đã thu được một mẫu tinh dịch từ quần lót của Christine Walker. ADN từ mẫu này sẽ được so sánh với ADN từ thi thể những kẻ giết người. Ngoài ra, những mẫu về xương cũng được lấy phục vụ cho công tác giám định. Kết quả các mẫu thu được ở hiện trường đã khẳng định thủ phạm chính là Hickock và Smith.

Nhiều năm trở về trước, việc so sánh ADN trong những trường hợp tương tự đôi khi không đáng tin cậy, nhưng công nghệ mới hiện nay mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối. “Chúng tôi có thể xác định được thậm chí với các mẫu nhỏ hơn, mục nát hơn - những điều không phải dễ dàng cách đây 20 năm”, Kyle Smith, Phó Giám đốc Cục Điều tra Kansas, cho biết./.

Thiên Phú

loading...