TP HCM triển khai chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh”
Thông qua chương trình, EVNHCMC sẽ tuyên truyền, khuyến khích người dân TP HCM quan tâm sử dụng năng lượng sạch, xanh, sống thân thiện với môi trường. Đối tượng tham gia chương trình gồm các khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn thành phố.
Để tham gia chương trình, các chủ nhà trọ cho sinh viên và người lao động thuê sẽ đăng ký với các công ty điện lực trên địa bàn TP HCM. Điều kiện là chủ nhà trọ không được thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1/12 của năm trước liền kề đến hết ngày 30/11 của năm xét chọn nhà trọ tiêu biểu. Đồng thời chủ nhà trọ phải thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá qui định đã cam kết với ngành điện.
![]() |
Nhân viên EVNHCMC tư vấn sử dụng điện cho khách hàng. |
Các tiêu chí để bình chọn khen thưởng: Chủ nhà trọ có sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà, sử dụng trên 50% đèn led cho hệ thống chiếu sáng nhà trọ, chấp hành tốt các qui định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; nhà trọ sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường, không xả rác, nước thải bừa bãi; thực hành tốt nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị.
Chương trình được thực hiện định kỳ hàng năm, bắt đầu từ tháng 12 năm liền kề trước đó đến tháng 11 của năm tiếp theo, kéo dài liên tục trong giai đoạn 2021-2025 và sẽ có 280 giải thưởng/1 năm, giá trị khen thưởng 10 triệu đồng/giải thưởng… Tổng giá trị khen thưởng cho các "Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh" trong 5 năm là 14 tỉ đồng.
Theo số liệu thống kê, các chương trình tiết kiệm điện do EVNHCMC triển khai liên tục nhiều năm qua trên địa bàn TP HCM đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội và môi trường. Riêng năm 2021, toàn TP HCM đã tiết kiệm được 583,89 triệu kWh, chiếm 2,26% sản lượng điện thương phẩm, góp phần giảm gần 440.000 tấn CO2 phát thải ra môi trường. Còn 4 tháng đầu năm 2022, các chương trình tiết kiệm điện do EVNHCMC triển khai đã tiết kiệm được hơn 179 triệu kWh. |
Lâm Anh
-
Năng lượng tái tạo chiếm 49% lượng điện năng sử dụng của Đức trong nửa đầu năm 2022
-
Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM vào tốp 10 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á
-
Chính phủ Ấn Độ có thể thu về 12,7 tỷ USD từ thuế nhiên liệu gió
-
Shell hợp tác với công ty Philippines phát triển dự án năng lượng tái tạo công suất 3 GW
-
Nhiên liệu hóa thạch vượt qua năng lượng tái tạo trở thành nguồn điện hàng đầu của EU
-
Australia đầu tư vào lưới điện để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng
- Tàu chạy bằng hydro sẽ được sử dụng ở vùng thủ đô của Đức
- Hoa Kỳ bổ sung 6 GW công suất điện gió ngoài khơi vào năm 2029
- Australia cần 9 tỷ USD đầu tư vào lưới điện để chuyển đổi năng lượng
- VEPG: Việt Nam cần nâng cấp hệ thống lưới điện tích hợp lưu trữ
- Các bộ trưởng năng lượng của EU đặt mục tiêu năng lượng tái tạo ở mức 40%
- Trung Quốc chuẩn bị ra mắt pin EV có thể chạy 1.000 km với một lần sạc
- Tokyo Gas bắt đầu thử nghiệm sản xuất mêtan tổng hợp từ hydro xanh
- Cơ hội và thách thức trong chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam
- Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất
- Bộ trưởng Bộ Công Thương: Sớm đưa ĐBSCL trở thành trung tâm năng lượng sạch
- Petronas ra mắt công ty năng lượng sạch nhằm thúc đẩy năng lượng sạch không carbon
- Sony, Honda ký hợp đồng thành lập liên doanh bán xe điện vào năm 2025
-
Năng lượng tái tạo chiếm 49% lượng điện năng sử dụng của Đức trong nửa đầu năm 2022
-
Shell hợp tác với công ty Philippines phát triển dự án năng lượng tái tạo công suất 3 GW
-
Tàu chạy bằng hydro sẽ được sử dụng ở vùng thủ đô của Đức
-
Nhiên liệu hóa thạch vượt qua năng lượng tái tạo trở thành nguồn điện hàng đầu của EU
-
Hoa Kỳ bổ sung 6 GW công suất điện gió ngoài khơi vào năm 2029