TP HCM thực hiện chương trình “Tiết học ngoài nhà trường”

10:53 | 25/09/2018

707 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sở GD-ĐT TP HCM thông báo triển khai các chương trình học tập trải nghiệm “Tiết học ngoài nhà trường” năm học 2018-2019. Theo đó, chương trình “Tiết học ngoài nhà trường” sẽ được triển khai ở một số địa điểm như Thảo Cầm Viên Sài Gòn, bảo tàng, khu sinh thái Về Quê (Củ Chi), khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi.  
tphcm thuc hien chuong trinh tiet hoc ngoai nha truong nam hoc 2018 2019Học sinh TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi hơn nửa tháng
tphcm thuc hien chuong trinh tiet hoc ngoai nha truong nam hoc 2018 2019Tàu điện ngầm TPHCM sẽ trở thành “biểu tượng quan trọng” Việt Nam - Nhật Bản
tphcm thuc hien chuong trinh tiet hoc ngoai nha truong nam hoc 2018 2019TP HCM: Quận 1 tuyển 240 giáo viên và viên chức văn phòng

Chương trình “Tiết học ngoài nhà trường” tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ triển khai từ ngày 01/10/2018 với 20 chủ đề từ lớp 06 đến lớp 12 của bộ môn Sinh học - Nông nghiệp. Riêng năm học 2018-2019, chương trình triển khai thí điểm với hành trình đến với bảo tàng cho các đơn vị tham gia chương trình tại Thảo Cầm Viên.

tphcm thuc hien chuong trinh tiet hoc ngoai nha truong nam hoc 2018 2019
Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong những địa điểm triển khai chương trình "Tiết học ngoài nhà trường"

Với chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa tại Khu sinh thái Về Quê - Củ Chi triển khai từ ngày 20/09/2018 cho Bộ môn sinh học và Nông nghiệp THCS và THPT trong chương trình Giáo dục phổ thông.

Theo đó, chương trình “Tiết học ngoài nhà trường” với Bộ môn sinh học và Nông nghiệp có nhiều chủ đề được hội đồng bộ môn xây dựng và triển khai cho bộ môn sinh học lớp 6, 7, 9, công nghệ lớp 7 đối với THCS và công nghệ lớp 10, sinh học lớp 10, 11, 12, nghề nông nghiệp đối với học sinh THPT.

Về hoạt động trải nghiệm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập, học sinh sẽ tham gia trải nghiệm các chương trình như cấy lúa bậc thang, thu hoạch nông sản, cùng các chương trình rèn luyện kỹ năng đáp ứng được phát triển kỹ năng, năng lực của học sinh.

tphcm thuc hien chuong trinh tiet hoc ngoai nha truong nam hoc 2018 2019
Học sinh được trải nghiệm "Nông nghiệp 4.0" tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Củ Chi

Riêng chương trình học tập trải nghiệm “Nông nghiệp 4.0” tại khu Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi, thì trong năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TP phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi xây dựng chương trình học tập trải nghiệm bộ môn Sinh học và Nông nghiệp với định hướng giáo dục STEM. Học sinh sẽ trải nghiệm, nghiên cứu về công nghệ nuôi cấy mô thực vật; công nghệ nông nghiệp tự động; kỹ thuật trồng nông sản trên các giá thể khác nhau để đạt năng suất cao…

Theo quy định, tài liệu sử dụng trong chương trình “Tiết học ngoài nhà trường” phải được thẩm định của Sở GD-ĐT. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM phải được sự thống nhất giữa các bên.

Sở cũng yêu cầu, các trường THCS, THPT và các đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng các chương trình “Tiết học ngoài nhà trường”, các hoạt động trải nghiệm có nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và có xây dựng phương án kiểm tra đánh giá phải gửi toàn bộ chương trình, kế hoạch thực hiện, nội dung hoạt động và số lượng tham gia và bài kiểm tra đánh giá về Phòng trung học của Sở GD-ĐT trước 30 ngày làm việc.

Chương trình học tập được xây dựng trong kế hoạch năm học của Nhà trường và khuyến khích các nhà trường thực hiện từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Thiên Thanh

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

(PetroTimes) - Tàu San José, một tàu hải quân Tây Ban Nha bị chìm vào năm 1708, hiện đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp pháp lý phức tạp.