TP HCM: Học sinh chính thức nghỉ học thêm 1 tuần

08:55 | 07/02/2020

|
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, chiều 6/2, lãnh đạo UBND TP HCM đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, đến ngày 16/2, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.
tp hcm hoc sinh chinh thuc nghi hoc them 1 tuanTP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần
tp hcm hoc sinh chinh thuc nghi hoc them 1 tuanTP HCM: Các lực lượng phối hợp kiểm soát chặt việc kinh doanh khẩu trang y tế
tp hcm hoc sinh chinh thuc nghi hoc them 1 tuanTP HCM chỉ thị khẩn về tăng cường phòng chống dịch Corona
tp hcm hoc sinh chinh thuc nghi hoc them 1 tuan
UBND TP HCM chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2. Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố, đề xuất lãnh đạo thành xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2. 

Sở GD&ĐT TP HCM cho biết đề xuất này dựa trên cơ sở trao đổi về chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP HCM. Việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh này, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết tính đến 12 giờ ngày 6/2, trên địa bàn TP HCM xác định 3 trường hợp mắc nCoV, trong đó, một ca điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã khỏi bệnh và được xuất viện, 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị tích cực và theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Thành phố cũng đã có 17 trường hợp nghi nhiễm nhưng xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Corona chủng mới. Hiện trên địa bàn thành phố vẫn còn 34 trường hợp phải cách ly do tiếp xúc gần với người mắc bệnh.

Lâm Anh (t/h)

loading...