Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình Sứ giả Ẩm thực

06:30 | 02/09/2022

|
(PetroTimes) - Tháng 8/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố triển khai Hành trình Sứ giả Ẩm thực, để "Mỗi một Kỷ lục gia Việt Nam chính là một Sứ giả trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới".

Nghệ thuật ẩm thực được xem là không biên giới, nó là một trong những “con đường” có thể giúp những người xa lạ đến gần nhau và yêu mến nhau hơn. Việt Nam ngày càng được biết đến là quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng, vừa dân giã, hiện đại, mộc mạc nhưng lại rất đỗi thân thương và thu hút. Các món ăn Việt Nam không chỉ có sự cân bằng về các mùi vị như chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát, mà còn là sự cân bằng hoàn hảo về dinh dưỡng. Những món ăn đó xứng đáng trở thành Di sản Văn hóa Ẩm thực, được mọi người gìn giữ, phát huy và quảng bá.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình Sứ giả Ẩm thực
Việt Nam ngày càng được biết đến là quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng.

Niềm đam mê và tình yêu đối với ẩm thực luôn tồn tại trong từng trái tim người Việt dù họ sống và làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Đó cũng chính là một phần cơ sở để Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai Hành trình Sứ giả Ẩm thực, để Mỗi một Kỷ lục gia Việt Nam chính là một Sứ giả trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới.

Hiện cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam đã và đang ngày một phát triển lớn mạnh, cùng mối quan hệ gắn bó và chặt chẽ với cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn thế giới. Hơn ai hết, họ là những người có những lợi thế rất lớn để trở thành Sứ giả quảng bá cho ẩm thực và đặc sản Việt Nam. Đây cũng là sự nối dài cho Hành trình giới thiệu và quảng bá ẩm thực đặc sản Việt Nam được VietKings thực hiện liên tục trong suốt 12 năm qua (2010-2022).

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình Sứ giả Ẩm thực
Bằng tiếng nói và hành động của mình, các Kỷ lục gia Việt Nam sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn nữa các giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt.

Thông qua hành trình này, mỗi Kỷ lục gia sẽ chọn cho mình một món ăn đặc trưng của Việt Nam mà mình yêu thích để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế trong các sự kiện họ tham gia. Các món ăn, đặc sản được Kỷ lục gia giới thiệu sẽ gia tăng cơ hội được du khách trong nước và quốc tế biết đến và tìm về các địa phương xuất xứ để thưởng thức và cảm nhận, từ đó giúp kích cầu phát triển kinh tế du lịch cho địa phương.

Vietkings kỳ vọng bằng tiếng nói và hành động của mình, các Kỷ lục gia Việt Nam sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn nữa các giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam khắp năm châu, trước hết là trong hệ thống các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên thế giới.

Vietkings phát hành Niên giám Quốc hội – Chính phủ khóa XIVVietkings phát hành Niên giám Quốc hội – Chính phủ khóa XIV
Công nhận thêm 5 kỷ lục thế giới tại Việt NamCông nhận thêm 5 kỷ lục thế giới tại Việt Nam
Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam vượt kỷ lục thế giớiCụ bà cao tuổi nhất Việt Nam vượt kỷ lục thế giới
Công bố 10 kỷ lục về biển đảo Việt NamCông bố 10 kỷ lục về biển đảo Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phát hành Bộ lịch bloc đặc biệt kỷ niệm 10 nămTổ chức Kỷ lục Việt Nam phát hành Bộ lịch bloc đặc biệt kỷ niệm 10 năm

Lâm Anh

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan