Tổ chức các chuyến bay đưa khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương

15:00 | 07/08/2020

|
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức các chuyến bay đưa khách du lịch từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh...

Bộ GTVT vừa có Công văn số 7703/BGTVT-VT gửi UBND TP Hà Nội; UBND TP Hồ Chí Minh; UBND TP Đà Nẵng; Cục Hàng không Việt Nam về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương (1.695 du khách trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP Hồ Chí Minh).

Về vấn đề này, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

to chuc cac chuyen bay dua khach du lich dang o lai da nang tro ve dia phuong
Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong việc đón, trả khách tại các Cảng HKQT Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn