Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí”
Cơn bão 9 có sức tàn phá khủng khiếp sau nhiều giờ hành hoành, đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung.
TP Đà Nẵng mặc dù nằm ngoài tâm bão nhưng cơn bão cũng khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, những tấm biển hiệu gãy đổ la liệt...
Đứng trước tình cảnh này của người dân, thay vì nhân cơ hội để hành nghề kiếm tiền, anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983, trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã tình nguyện sửa chữa miễn phí mái tôn, mái hiên và các đồ đạc liên quan đến cơ khí cho người dân bị hư hỏng do bão số 9.
![]() |
| Sau bão 9, anh Thuận nhận sửa chữa miễn phí mái tôn, mái hiên và các đồ đạc liên quan đến cơ khí cho người dân bị hư hỏng |
Anh Thuận hiện là chủ một tiệm cơ khí nhỏ tại gia. Không chỉ bản thân mình tham gia, anh Thuận còn huy động thêm những người bạn trong nghề hỗ trợ người dân. Chỉ cần có người gọi, anh Thuận sẽ đến tận nhà để sửa chữa cho họ.
Vừa làm việc, vừa lau những giọt mồ hôi trên trán, anh Thuận cho biết: “Ai gọi điện thoại tôi cũng đi hết. Tuy nhiên, do nhiều người có nhu cầu sửa chữa nên tôi phải hẹn, xong người này rồi mới đến người khác”.
![]() |
| Không chỉ bản thân mình tham gia, anh Thuận còn huy động thêm những người bạn trong nghề hỗ trợ người dân |
Biết người dân cần ổn định cuộc sống sau bão nên anh Thuận luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể và sửa được nhiều nhà cho dân càng tốt.
Anh Phan Quang Đông (SN 1993) - người bạn đồng hành tất bật cùng anh Thuận từ sáng sau khi nhận những cuộc điện thoại của người dân chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ, mình giúp được ai trong khả năng của mình thì cứ giúp. Chúng tôi làm vì lương tâm và cũng muốn hướng con em mình cách chia sẻ, giúp đỡ người khác”.
![]() |
| Anh Thuận đang sửa nhà cho một người dân thì nhận được điện thoại nhờ hỗ trợ của một người dân khác |
Cô Lê Thị Ái Nhung (50 tuổi, trú quận Cẩm Lệ) - người được anh Thuận sửa chữa mái hiên giúp cho biết, rất cảm kích trước tấm lòng cũng như tinh thần làm việc của anh Thuận và những người bạn đồng hành.
“Mặc dù làm việc miễn phí nhưng từ sáng sớm nhóm anh Thuận đã bắt tay vào công việc. Nếu không có sự hỗ trợ của anh Thuận cô không biết làm gì với cái mái hiên này. Cô cảm ơn nhóm của anh Thuận nhiều lắm”, cô Nhung chia sẻ.
![]() |
| Mong muốn người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão, anh Thuận và người bạn đồng hành của mình làm việc tích cực từ sáng sớm |
Dù cho mỗi người đóng góp khác nhau nhưng họ đều chung một điểm là có tấm lòng cao cả, tương thân tương ái. Đó cũng chính là biểu hiện rõ ràng về đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Hy vọng rằng những việc làm nhân nghĩa như anh Thuận sẽ ngày càng được lan tỏa.
Theo Dân trí
-
Đà Nẵng chủ động ứng phó với bão Fung-Wong
-
[VIDEO] Petrovietnam trao 5 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tại tại Đà Nẵng
-
Thủ tướng quyết định hỗ trợ khẩn cấp 100 tỷ đồng cho Đà Nẵng
-
Đà Nẵng: Người dân khẩn trương dọn dẹp sau đợt mưa lũ lịch sử
-
Đà Nẵng: Mưa lũ lịch sử khiến 7 người thiệt mạng, hơn 76.000 hộ dân bị ngập nặng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão số 13
-
Hà Nội, TP HCM sẽ áp dụng quy chuẩn khí thải cao hơn và sớm hơn toàn quốc
-
Bộ Xây dựng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 14 trên Biển Đông
-
Tử vi tuần mới (10-16/11/2025): Tuổi Mùi nguồn thu đa dạng, tuổi Ngọ chủ động vượt khó
-
Bão số 14 di chuyển chậm, triều cường ở mức cao
- Tử vi tuần mới (10-16/11/2025): Tuổi Mùi nguồn thu đa dạng, tuổi Ngọ chủ động vượt khó
- Tử vi tuần mới (3-9/11/2025): Tuổi Sửu cơ hội tiềm năng, tuổi Mão thuận buồm xuôi gió
- Tử vi tháng 11/2025: Tuổi Dần năng lực nổi trội, tuổi Thân cơ hội bứt phá
- Tử vi tuần mới (27/10-2/11/2025): Tuổi Ngọ hung cát đan xen, tuổi Thìn quý nhân dẫn lối
- Tử vi tuần mới (20-26/10/2025): Tuổi Tý bước tiến thuận lợi, tuổi Sửu sự nghiệp khả quan
- Tử vi tuần mới (13-19/10/2025): Tuổi Tuất năng lượng dồi dào, tuổi Ngọ gia đạo an yên
- Tử vi tuần mới (6-12/10/2025): Tuổi Dần thu nhập dồi dào, tuổi Hợi vận trình khởi sắc
- Tử vi tuần mới (29/9-5/10): Tuổi Tỵ sức hút đặc biệt, tuổi Thân thành công đến gần









