Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Không xét tăng giá điện ngay sau Tết
Hiện nay, thông tin được người dân quan tâm hàng đầu là việc có hay không tăng giá điện vào trước hay sau Tết Kỷ Hợi. Giải đáp vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng việc xét tăng giá điện là vấn đề cực kỳ nhạy cảm đối với cả nền kinh tế cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống nhân dân. "Đến nay, Chính phủ, Bộ Công Thương vẫn không có chủ trương tăng giá điện vào dịp trước và sau Tết Kỷ Hợi" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.
![]() |
| Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí tại Họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương. |
Liên quan đến việc xác định giá sản xuất điện, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam tiến hành thực hiện hàng loạt giải pháp thiết yếu để giảm giá thành sản xuất điện. Tính đúng tính đủ giá điện trên các vùng miền trong cả nước. Chỉ khi nào đầy đủ cơ sở, chứng minh được việc giá điện sản xuất và giá điện kinh doanh trên cơ sở hợp lý, giảm tối thiểu tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống nhân dân thì Bộ Công Thương mới tiến hành xem xét đề xuất tăng giá điện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, đến nay EVN mới tính toán xong toàn bộ giá thành sản xuất điện năm 2017. Còn giá thành sản xuất điện năm 2018 thì ít nhất phải hết quý I năm 2019 mới có thể tập hợp, tính toán giá điện một cách đầy đủ và cụ thể.
Có thể thấy rằng, việc ổn định chỉ giá tiêu dùng, đảm bảo đời sống nhân dân là sự quan tâm hàng đầu của Chính phủ. Với trách nhiệm và chức năng điều hành giá và các ngành công nghiệp, năng lượng như điện, xăng dầu… Bộ Công Thương luôn thận trọng khi xem xét, đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ tăng, giảm giá các mặt hàng thiết yếu.
Thành Công
-
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, E10 về sát mức 22.000 đồng/lít
-
EVN chuẩn bị phương án bảo đảm điện trước nguy cơ phụ tải cực đại trong tháng 8
-
EVN: Sản lượng điện 7 tháng đạt hơn 203 tỷ kWh
-
Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Petrovietnam được quyết định một số vấn đề cụ thể trong hoạt động dầu khí
-
EVN báo lãi trở lại, doanh thu 6 tháng ước đạt hơn 350.000 tỷ đồng
-
Tin tức nổi bật ngày 19/8: Người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua VNeID
-
Không giấy tờ, thêm giá trị xanh tại mỗi quầy giao dịch VPBank
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Rủi ro tại eo biển Hormuz càng "nóng", cước VLCC càng tăng
-
Bệnh viện Bạch Mai và Techcombank hợp tác xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế hiện đại




